Thứ ba, 3/7/2012 | 21:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 3/7/2012 | 21:32 GMT+7

Khen thưởng công an bắt băng giang hồ thủ súng

UBND tỉnh Gia Lai ngày 3/7 đã ký quyết định khen thưởng đột xuất 2 tập thể và 9 cá nhân thuộc Công an TP Pleiku về thành tích bắt tội phạm truy nã có vũ khí Nguyễn Đức Minh.

Cùng được khen thưởng còn có các phòng chức năng của tỉnh Gia Lai. Nguyễn Đức Minh (biệt danh Minh Hương) bị công an truy nã vì hành vi cố ý gây thương tích khi cùng băng nhóm hỗn chiến với một nhóm côn đồ khác tại khu vực chợ đêm TP Pleiku. Người này có nhiều tiền án tiền sự, luôn thủ súng bên mình.

Cảnh sát đặc nhiệm dẫn giải Minh về nơi giam giữ. Ảnh: Tùy Phong.

Cảnh sát đặc nhiệm dẫn giải Minh về nơi giam giữ. Ảnh: Tùy Phong.

Ngày 29/6, công an xác định Minh đang có mặt tại nhà bố mẹ đẻ ở tổ dân phố 8 phường Yên Đổ, Pleiku. Cảnh sát đặc nhiệm bao vây ngôi nhà đang đóng cửa kín mít, cổng sắt đấu sẵn nguồn điện song không phát hiện được gì. 

Khi nhà chức trách kiểm tra ngôi nhà kế bên của em trai Minh, một họng súng từ cửa sổ chĩa ra ngoài kèm theo tiếng quát: "Biến hết đi không tao bắn chết hết bây giờ".

Xác định Minh đang ở đây, cảnh sát đặc nhiệm trang bị áo chống đạn lập tức bao vây toàn bộ khu nhà, cắt khóa ngoài, đập vỡ cửa kính... ập vào. Minh bị bắt.

Khám xét người Minh, lực lượng chức năng phát hiện 3 viên đạn hoa cải, một súng tự chế bắn đạn ghém trong đó có một viên đã lên nòng và 3 gói chất bột màu trắng nghi là ma túy đá. Trong phòng ngủ, công an thu 3 roi điện, nhiều dao, kiếm, mã tấu và nhiều bộ dụng cụ sử dụng ma túy dạng đá.

Từ lời khai của Minh, tổ công tác đã bắt giữ thêm Phạm Đức Phương (35 tuổi) và Vũ Văn Dũng (27 tuổi), thu 2 khẩu súng tự chế, một số viên đạn ghém và nhiều dao, kiếm, mã tấu.

Trong lúc đang bị tạm giữ tại công an tỉnh, Minh đã đề nghị với cán bộ điều tra là sẽ trả 50 triệu đồng và vàng với điều kiện không đưa gói ma túy dạng đá bị thu giữ vào văn bản phạm pháp quả tang. Các cán bộ điều tra đã báo cáo sự việc với cấp trên.

Tùy Phong

Tùy Phong

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...