Thứ năm, 24/11/2016 | 15:04 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 15:04 GMT+7

Khách Trung Quốc cắt khóa valy người khác trên máy bay

Thấy nam hành khách đang cắt khoá chiếc valy tại hộc để đồ, nữ tiếp viên rút điện thoại quay clip làm bằng chứng.

Sáng 24/11, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nhà chức trách đã tạm giữ hành khách Min Liyong (44 tuổi, Trung Quốc) do có hành vi phá khóa valy của người khác trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP HCM. 

Trong hành trình sáng nay, một nữ tiếp viên phát hiện nam hành khách người Trung Quốc cùng dao bấm móng tay cắt khóa của chiếc valy màu cam cất trên hộc để đồ. Nghi vấn, nữ tiếp viên dùng điện thoại quay lại hình ảnh và vị khách ngay lập tức quay trở lại chỗ ngồi.

Khi khách xuống máy bay, tổ tiếp viên nhận thấy valy màu cam bị cắt khóa không phải của vị khách trên nên yêu cầu ông này và chủ nhân chiếc valy cùng ở lại. Tổ tiếp viên lập biên bản vụ việc và chuyển giao cho Cảng vụ hàng không Miền Nam xử lý.

Cũng trong ngày 24/11, lực lượng an ninh của Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng) đã tạm giữ ông Wang QingJian (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) do có hành vi lấy hơn 400 triệu đồng của một hành khách cùng chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng. 

Nhà chức trách cho biết, trong tháng 11, gần 10 vụ khách Trung Quốc bị phát hiện, bắt quả tang hành vi lục đồ trên máy bay các chặng từ Hong Kong đến Việt Nam hay những đường bay nội địa. Tuy nhiên, người vi phạm chỉ bị trục xuất về nước do các cơ quan chức năng cho rằng hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội. 

Anh Duy

>>Tạm giam, tạm giữ khác nhau thế nào?