Thứ hai, 18/7/2011 | 00:55 GMT+7
|
Thứ hai, 18/7/2011 | 00:55 GMT+7

Kẻ trộm chó bị đánh ngất xỉu

Chiều 17/7, đang đi rình bắt trộm chó ở xã Hưng Đông (Vinh, Nghệ An), hai thanh niên bị người dân phát hiện và chặn đánh. Một tên chạy thoát, tên còn lại bị đánh, chiếc xe máy bị thiêu rụi.
> Bé gái 5 tuổi bị kẻ trộm chó bắt làm con tin

Một người dân địa phương cho biết, nghe tiếng chó sủa và phát hiện 6 thanh niên đi xe máy lượn lờ trong xóm Yên Vinh, xã Hưng Đông, nghi ngờ là kẻ trộm chó nên người dân đã bí mật theo dõi.

Khi thấy nhóm thanh niên đang câu một con chó, người dân đã lao ra các ngả đường chặn đánh. Tốp thanh niên vù xe bỏ chạy. Bị đuổi quá gắt gao, 2 tên trong nhóm phải bỏ xe máy chạy trốn, người dân bắt được một tên và mang ra cánh đồng lúa để đánh hội đồng. Chiếc xe bị đốt cháy.

xe may

Chiếc xe máy của nam thanh niên trộm chó bị thiêu rụi. Ảnh: Nguyên Khoa.

Thấy tính mạng của nam thanh niên bị đe dọa bởi hàng trăm người dân đang lao vào đánh đập, một người dân đã báo cảnh sát. Khi cảnh sát 113 có mặt, kẻ trộm chó đã bị đánh ngất xỉu, chiếc xe máy bị đốt trơ khung sắt.

Phải rất vất vả lực lượng cảnh sát mới giải tán được đám đông quá khích, đưa tên trộm chó đi cấp cứu.

Công an xã Hưng Đông cho biết, người bị đánh là Nguyễn Ngọc Thế (24 tuổi) ở xã Nghi Phú, thành phố Vinh.

Trước đó một tuần, người dân xã Nghi Liên thành phố Vinh phát hiện hai kẻ trộm chó và tiến hành vây bắt. Trong lúc bị đánh, một tên đã xông vào nhà dân, bắt cóc trẻ em làm con tin hòng thoát thân, nhưng đã bị cảnh sát bắt giữ sau đó.

Cách đây một năm, cũng tại xã Hưng Đông, thành phố Vinh, một người đàn ông đi bắt trộm chó đã bị người dân đánh chết và thiêu cháy cùng chiếc xe máy.

Nguyên Khoa