Thứ tư, 16/11/2011 | 13:57 GMT+7
|
Thứ tư, 16/11/2011 | 13:57 GMT+7

Kẻ nhẫn tâm đốt con 3 tuổi bị phạt 20 năm tù

Sáng nay, với việc tẩm xăng đốt, gây bỏng toàn thân cho con trai 3 tuổi, Vũ Văn Quang (31 tuổi) bị TAND tỉnh Thanh Hóa xét xử tội giết người.
> Nỗi lòng người mẹ có con trai bị tưới xăng đốt/ Cha nhẫn tâm đốt con trai 3 tuổi

hk

Vũ Văn Quang. Ảnh: Lê Hoàng

Bản án xác định, do bị Quang thường xuyên đánh đập, chị Lê Thị Hà (27 tuổi, huyện Nông Cống) về nhà mẹ đẻ ở, sống ly thân. Cậu con trai Vũ Quốc Linh lúc ở với mẹ, khi ở với bố.  

Sáng 21/4, Quang chở cháu Linh đến TAND huyện Nông Cống để giải quyết việc chị Hà xin ly hôn. Tại sân tòa án, người chồng gọi vợ ra để nói chuyện riêng nhưng không được chấp nhận. Quang đổ xăng lên người con, dọa đốt nếu vợ không rút đơn ly hôn. Việc này được mọi người can ngăn, Quang đưa con về.

6 ngày sau, Quang lại đưa Linh đến nhà mẹ vợ. Hắn nói với mẹ chị Hà: "Hôm nay, nếu mẹ không khuyên con Hà được thì bố con con sẽ chết ở đây”... Quang bế Linh ra ngõ, tẩm xăng đốt con.

Đứa trẻ 3 tuổi gào khóc, Quang dửng dưng phóng xe máy về nhà. Bé Linh được mọi người phát hiện đưa xuống ao dập lửa, mang đi cấp cứu.

Linh bị cháy toàn thân, tổn hại gần 90% sức khỏe. Sau thời gian dài điều trị, sức khỏe bé mới hồi phục.

Tại phiên tòa, dù Quang tỏ ra ăn năn hối hận, nhưng xét hành vi gây ra quá dã man, côn đồ, HĐXX tuyên phạt hắn 20 năm tù.

Lê Hoàng