Thứ ba, 11/10/2016 | 17:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 11/10/2016 | 17:25 GMT+7

Kẻ giang hồ nã đạn vào bạn khi bị nói dùng ma túy đá

Chiến rút súng bắn 4 phát, tìm đến tận nhà đòi giết anh Việt do cho rằng bị "quy chụp" sử dụng ma túy đá.

Theo bản án sơ thẩm ngày 11/10 của TAND Hà Nội, ngày 25/4/2012, Lưu Quốc Chiến (48 tuổi, có 7 tiền án, tiền sự) xảy ra xô xát với người bạn cùng đi ăn đêm là Đỗ Thanh Việt (43 tuổi) do cho rằng bị quy chụp "dùng ma túy đá". 

Được các bạn đi cùng can ngăn, cả hai ngừng to tiếng, nhưng khi ra tới quán nước gần đó lại tiếp tục khẩu chiến. Bị anh Việt cầm chai nước ngọt đập vào đầu, Chiến rút khẩu súng dạng colt để trong túi đeo trên người bắn 4 phát, trong đó có viên trúng tay, vai. Trong lúc nạn nhân được đưa đi cấp cứu, Chiến còn tiếp tục tới nhà anh này, đập phá đòi giết người.

Anh Việt bị thương tổn 12% sức khỏe. Chiến bỏ trốn và bị bắt sau 4 năm.

Tại phiên xử, Chiến không thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng đủ căn cứ xác định bị cáo đã bắn anh Việt, nạn nhân không tử vong là nằm ngoài ý muốn.

Chiến bị phạt 14 năm tù về tội Giết người.

Việt Dũng

 
 
5 năm đeo bám bắt trùm ma túy Tàng 'Keangnam'
Để bắt được trùm ma túy mưu mô, liều lĩnh như Tàng 'Keangnam', các trinh sát mất hơn 1.500 ngày đeo bám với nhiều lần đóng vai dân phượt, người đi
Công an xã có quyền gì?
Công an xã có quyền xử phạt vi phạm hành chính khi tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ mà không có cảnh sát giao