Thứ sáu, 3/8/2012 | 00:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 3/8/2012 | 00:00 GMT+7

Kẻ cuồng bạo bị khởi tố

Sau 5 ngày gây ra cái chết của bé gái 4 tuổi, cưỡng bức cô chị 8 tuổi của nạn nhân, Đặng Trần Hoài (26 tuổi) đã bị Công an Hà Nội khởi tố, tạm giam về tội Giết người và Hiếp dâm trẻ em.
> Buổi chiều gây tội của kẻ cuồng bạo/ Nạn nhân 8 tuổi kể tội kẻ cuồng dâm

Một cán bộ đội Điều tra trọng án cho biết, khi được di lý về trụ sở Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội, Hoài không chút sợ sệt, thừa nhận mọi lời khai ban đầu về quá trình gây án. Nghi can nại rằng do có chút hơi men nên không kiểm soát được hành vi.

* Clip: Hiện trường vụ án và lời kể nhân chứng
Hoài tại trụ sở công an thị xã Sơn Tây trước khi bị di lý về phòng cảnh sát hình sự. Ảnh: Thái Thịnh.

Hoài được chuyển từ trụ sở Công an thị xã Sơn Tây về Phòng cảnh sát hình sự thành phố. Ảnh: Thái Thịnh.

Trước đó, chiều 29/7, khi đi ngang qua đường liên xã ở thị xã Sơn Tây, thấy căn nhà cấp 4 không có 2 đứa trẻ ngồi xem tivi, Hoài đã xông vào. Khi hắn bế bé gái 8 tuổi lên bàn học để sàm sỡ thì cô em 4 tuổi kêu khóc. Sợ bị lộ, Hoài cầm dao sát hại đứa trẻ, rồi tiếp tục giở trò đồi bại với chị của nạn nhân.

Thấy bác ruột của 2 đứa trẻ chạy sang, Hoài chém anh này rồi bỏ chạy ra đường trong tình trạng không áo quần. Trước khi bị người dân vây bắt, kẻ sát nhân còn định cướp 2 xe máy cùng một ôtô của người đi đường song không thành.

Theo luật sư Vũ Tiến Vinh, hành vi của Hoài đã cấu thành 4 tội: Giết người, Hiếp dâm trẻ em, Cướp tài sản, Cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, một lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự cho VnExpress biết, trước mắt cơ quan điều tra chỉ khởi tố Hoài về 2 tội Giết người và Hiếp dâm trẻ em. Hai hành vi còn lại, nhà chức trách sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

Thái Thịnh

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...