Thứ năm, 13/10/2016 | 19:09 GMT+7
|
Thứ năm, 13/10/2016 | 19:09 GMT+7

Kẻ cạy cửa ôtô biển xanh trộm tài sản ở bến phà bị bắt

Sau 8 tháng trốn lệnh truy nã, người đàn ông cạy cửa ôtô biển xanh lấy giỏ xách ở bến phà Vàm Cống (bờ An Giang) lẻn về thăm nhà thì bị bắt. 

ke-cay-cua-oto-bien-xanh-trom-tai-san-o-ben-pha-bi-bat

Dương Trí Thông bị bắt sau 8 tháng dàn cảnh cùng đồng phạm trộm giỏ xách trong ôtô biển xanh. Ảnh: C.A

Ngày 13/10, Công an An Giang tạm giữ hình sự Dương Trí Thông (36 tuổi) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản. Thông bị bắt theo lệnh truy nã sau khi cùng đồng phạm dàn cảnh lấy giỏ xách trong ôtô biển xanh tại bến phà Vàm Cống hồi đầu năm.

Sau khi gây án, Thông bỏ trốn nhiều nơi. Ba hôm trước, người đàn ông có một tiền án về Trộm cắp tài sản lẻn về TP Long Xuyên thăm nhà thì bị cảnh sát ập vào bắt. 

Theo điều tra, sáng 10/2 (mùng 4 Tết), ôtô biển xanh thuộc quản lý của UBND quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đậu chờ qua phà Vàm Cống thì bị nhóm người bán hàng rong xúm lại chèo kéo, đánh lạc hướng tài xế vừa xuống xe.

Lúc này, Thông đến cạy cửa lấy giỏ xách, chuyền cho Lê Trường Hận (27 tuổi) chạy xe máy tẩu thoát. Toàn bộ vụ dàn cảnh của nhóm Thông bị camera hành trình của ôtô phía sau ghi lại.

Nạn nhân cho biết bị lấy mất túi xách, bên trong có 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ liên quan. Lúc bị cạy cửa, trong xe vẫn có người nhưng không phát hiện được vì bị thu hút bởi đám đông bên ngoài.

Biết bị ghi hình nên nhóm Thông đến thỏa thuận với nạn nhân là sẽ tìm giúp, đồng thời chủ nhân túi xách cũng hứa sẽ cho 5 triệu nếu tìm ra. Sau đó, một người mang túi xách đến nói là thấy vứt bỏ ở cột điện. Tài xế kiểm tra số tiền trong túi chỉ còn 4 triệu đồng cùng các giấy tờ liên quan.

Khi biết công an truy tìm, Thông và Hận bỏ trốn. Ngày 9/5, trong lần lẻn về thăm nhà, Hận bị cảnh sát bắt giữ.

>> Video lúc đồng phạm của Thông bị bắt:

Cửu Long