Thứ bảy, 9/10/2010 | 15:03 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/10/2010 | 15:03 GMT+7

Kẻ buôn heroin ra đầu thú sau hơn 10 ngày lẩn trốn

Chiều 8/10, Đào Minh Huệ - kẻ thứ ba có mặt trong cuộc đọ súng với cảnh sát khiến một thượng tá cảnh sát hy sinh - đã ra đầu thú sau nhiều ngày lẩn trốn. Huệ có quan hệ ngầm với một tay trùm heroin.

Theo cảnh sát, nhà của Huệ tại xã Minh Sơn, Hữu Lũng, Lạng Sơn được "ông trùm" Trần Đức Nghĩa chọn là nơi tập kết hàng trước khi mang bán.

Trưa 25/9 Công an thành phố Lạng Sơn bao vây nơi này, khống chế được Nghĩa với túi đựng vũ khí khiến hắn không kịp trở tay. Có mặt lúc đó, Sơn "Trọc" lập tức rút súng gí vào đầu một trinh sát. Rất nhanh, anh này đẩy Huệ về phía Sơn, thoát hiểm trong tích tắc.

Lợi dụng thời điểm nhốn nháo, Huệ lẩn ra ngoài, trốn thoát. Sơn cũng nhanh chân bỏ chạy ra sau nhà, nổ súng về phía lực lượng truy bắt làm hai cảnh sát bị thương. Một nạn nhân là thượng tá Hứa Văn Tấn đã hy sinh sau khi được cấp cứu.

Xác định Sơn nấp trên đồi, Công an tỉnh Lạng Sơn huy động Sư đoàn 3 quân khu I, huyện đội, dân quân xã Minh Sơn bao vây. Chó nghiệp vụ cũng được đưa đến. Lực lượng chức năng sau đó phát hiện Sơn trốn giữa bãi cỏ rậm rạp cao ngút đầu người, dùng loa kêu gọi đầu hàng. Tuy nhiên, Sơn đã tự sát bằng phát đạn bắn vào đầu. 

Tại hiện trường, cảnh sát thu 5 bánh heroin, một quả lựu đạn, khẩu súng carbin cưa nòng, một khẩu súng bắn đạn hoa cải cùng nhiều viên đạn...

lang-1349230577_480x0.jpg

Chiều 8/10, Huệ ra đầu thú Công an Lạng Sơn.

Theo lời khai của Nghĩa, hắn sinh sống lâu năm tại xã Sơn Hà, Hữu Lũng, Lạng Sơn. Cách đây 3 năm do sợ bị lộ chuyện buôn "hàng trắng", Nghĩa chuyển về sống ở Bắc Ninh. Tiền kiếm được từ heroin, hắn đầu tư vào bất động sản, có trong tay gần chục căn nhà tầng khang trang, đắt tiền... tại vùng Kinh Bắc này.

Mỗi bánh heroin, Nghĩa khai mua ở Sơn La với giá 150 triệu đồng, khi vận chuyển về Lạng Sơn thì bán tăng thêm 45 triệu đồng. Mỗi lần "ăn hàng", Nghĩa mua rất nhiều. 

Biết Sơn "Trọc" chuyên sinh sống bằng nghề đâm thuê chém mướn, Nghĩa tìm đến thuê bảo vệ hàng từ Bắc Ninh lên Lạng Sơn với giá 20 triệu đồng một chuyến. Toàn bộ số vũ khí thu được của vụ án đều là của Sơn.

Ngày 25/9, biết gần nhà Huệ đang sắp có đám cưới, Nghĩa định lợi dụng cơ hội này để giao "hàng" nhưng không ngờ bị cảnh sát phát hiện.

Thái Thịnh