Thứ ba, 24/7/2012 | 23:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 24/7/2012 | 23:20 GMT+7

Hơn 25 kg trầm hương trên taxi

Long SoKha được thuê mang hơn 25 kg trầm hương từ Campuchia sang Việt Nam tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Ngày 24/7, Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ hình sự bà Long SoKha (59 tuổi, ở PhnomPenh, Campuchia) để làm rõ hành vi vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới.

asasq

Bà Long SoKha tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.T

Trước đó, chiều 23/7, Công an tỉnh Tây Ninh tuần tra trên quốc lộ 22A (xã An Thạnh, huyện Bến Cầu), phát hiện chiếc taxi mang có nhiều biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng tìm thấy 25,8 kg trầm hương cất giấu trong thùng giấy của hai hành khách Long SoKha và Phin Achhariyak (29 tuổi).

Ngoài ra, cảnh sát còn tạm giữ 2.500 USD, 9 triệu đồng, 3 điện thoại di động và một số giấy tờ liên quan. Tại trụ sở công an, bà Long Sokha khai được người khác thuê đem giao số trầm hương này tại TP HCM với giá 5.000 USD. 

Bà này rủ cháu ruột là Phin Achhariyak xuống casino ở Bàu Quách (Campuchia) nhận hàng, sau đó thuê xe ôm chở số trầm hương qua biên giới. Khi đang đón taxi về TP HCM giao hàng thì cả hai bị cảnh sát phát hiện.

Công an tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguyệt Triều

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...