Thứ ba, 29/6/2010 | 06:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 29/6/2010 | 06:32 GMT+7

Hôm nay xử vụ bé Hào Anh bị hành hạ

Sáng nay, phiên tòa sơ thẩm xét xử vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ dã man cậu bé làm thuê Nguyễn Hào Anh, sẽ được tổ chức lưu động tại Trung tâm văn hóa tỉnh Cà Mau.
> Vụ án Hào Anh

Theo cáo trạng, Viện KSND tỉnh Cà Mau truy tố vợ chồng Huỳnh Thanh Giang, Mã Ngọc Thơm tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại điều 104, khoản 4 và tội "Hành hạ người khác" theo điều 110, khoản 2, điểm a, Bộ luật Hình sự. Mức án vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức có thể phải chịu từ 20 năm tù đến chung thân.

Hai người làm thuê là Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Quỳnh cùng bị truy tố về tội "Cố ý gây thương tích" và "Hành hạ người khác".

uy

Cậu bé Hào Anh thương tích đầy mình trong những ngày đầu được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi cấp cứu, hồi tháng 4. Ảnh: Tiến Thùy

Hào Anh là con song sinh trong một gia đình nghèo. Bố mẹ chia tay nhau và đều có gia đình riêng. Cậu bé ở với mẹ, được đưa vào trại tôm giống Minh Đức làm thuê với mục đích kiếm tiền và có một cái nghề.

Gần một năm làm thuê cho trại tôm giống Minh Đức, Hào Anh thường xuyên bị vợ chồng chủ trại hành hạ, đánh đập mà chính quyền địa phương và những người xung quanh không hay biết. Mãi đến cuối tháng 4, một người hàng xóm đưa cậu bé đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng thương tích đầy mình, môi bị kẹp sứt, răng bị bẻ gãy, mặt mũi sưng vều. Theo kết quả giám định, Hào Anh, 14 tuổi bị thương tật gần 67%.

Sau một thời gian cấp cứu và điều trị tích cực, Hào Anh được đưa về sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Lãnh đạo chính quyền, đoàn thể địa phương nơi xảy ra vụ việc đã bị kỷ luật.

Tiến Thùy

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...