Thứ tư, 11/1/2012 | 00:51 GMT+7
|
Thứ tư, 11/1/2012 | 00:51 GMT+7

Hoa hậu biển Ngọc Diệp bị 'đại gia' lừa tiền tỷ

Mang mảnh đất "ảo" bán cho hoa hậu biển 2006 - Ngọc Diệp, Trương Ngọc Dũng (Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc công ty cổ phần xây dựng & thương mại Phúc An Thịnh) đã chiếm đoạt của nạn nhân một tỷ đồng tiền cọc.

Ngày 10/1, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trương Ngọc Dũng (40 tuổi, ngụ TP HCM) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhà chức trách cũng thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của "đại gia" Dũng tại đường Hồ Biểu Chánh (phường 11, quận Phú Nhuận) và tại trụ sở công ty Phúc An Thịnh (quận 1). Cơ quan điều tra đã thu giữ một lượng lớn tài liệu được cho là của ông Dũng dùng vào việc bán đất khống, chiếm đoạt rất nhiều tiền của các nạn nhân.

Theo điều tra ban đầu, Dũng rao bán cho hoa hậu Ngọc Diệp 2 nền đất có giá trị chuyển nhượng 4,5 tỷ đồng tại khu dân cư 174 ha Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). Sau khi ký hợp đồng, Ngọc Diệp đã đặt cọc một tỷ nhưng chờ mãi không thấy Phúc An Thịnh giao đất.

Đến ngày 31/1/2011, người đẹp đến hỏi thì được phía công ty của Dũng cho biết đang tiến hành giải quyết các thủ tục pháp lý, yêu cầu chờ thêm một thời gian. Khoảng 4 tháng sau vẫn không thấy động tĩnh, Ngọc Điệp tìm đến nơi thì phát hiện khu đất mình đặt mua thuộc chủ quyền của người khác nên tố cáo với công an. Nhà chức trách cũng xác định với hành vi tương tự, Dũng đã lừa nhiều nạn nhân khác, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo một cán bộ điều tra, Dũng từng được giới doanh nhân Sài thành nể nang bởi cái "mác" Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc công ty cổ phần xây dựng & thương mại Phúc An Thịnh và luôn tỏ ra là người sang trọng, sành điệu. Tuy nhiên đến lúc tra tay vào còng, “đại gia” này không có tiền trả lương nhân viên và tiền thuê trụ sở nhiều tháng liền.

Vũ Ngọc Diệp sinh năm 1984 tại Hà Nội. Năm 22 tuổi, cô sinh viên năm cuối trường Thương mại - Du lịch Hà Nội đã một mình vào nam tham dự Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu và đoạt vương miện hoa hậu.

Sau đó Ngọc Diệp trở thành người mẫu độc quyền của công ty người mẫu Elite Việt Nam và được cử đi dự thi Hoa hậu Quốc tế tại Nhật Bản nhưng không đoạt giải nào. Cuối năm 2008, Ngọc Diệp bỗng nổi tiếng vì có một đám cưới hoành tráng với lễ rước dâu gồm 30 xế hộp "siêu sang" bậc nhất Việt Nam thời bấy giờ.

Quốc Thắng