Thứ năm, 28/1/2010 | 13:49 GMT+7
|
Thứ năm, 28/1/2010 | 13:49 GMT+7

Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh: 'Tôi bị bất lực'

"Ba năm nay tôi bị bệnh không thể quan hệ tình dục. Tôi còn là nhà giáo thâm niên 30 năm, đáng tuổi cha chú sao có thể làm chuyện đó…”, cựu hiệu trường Sầm Đức Xương phủ nhận cáo buộc đã mua dâm cả chục nữ sinh.
> Lời khai chấn động tại phiên xử hiệu trưởng mua dâm nữ sinh

Khác với phiên tòa vắng vẻ hôm qua, sáng nay khoảng 40 người đã có mặt trong phòng xử án.

bb

Ông Xương được dẫn giải ra xe. Ảnh: Hoàng Anh.

Dù cho biết sức khỏe không được tốt nhưng cựu hiệu trưởng trường Việt Lâm vẫn tự tin, dõng dạc phản bác lại phần buộc tội của cơ quan công tố. Ông Xương cho biết đã kêu oan ngay từ phiên sơ thẩm, đề nghị được đối chất với những học sinh tố cáo bị ông ép quan hệ tình dục... Nhưng những vấn đề này không được quan tâm.

“Tôi không rõ phiên sơ thẩm đó có ép buộc gì hay năng lực của họ kém. Cái này xin HĐXX phúc thẩm cần xem xét”, bị cáo Xương nói.

Trong lời khai sáng nay, ông Xương đưa ra hàng loạt các lý do để chứng minh "không có khả năng", như cơ quan sinh dục có vấn đề từ lâu, lại bị bệnh tiểu đường nhiều năm... Do vậy, ông không thể "lên giường" với bị cáo Thúy, Hằng cùng gần chục học sinh khác.

Bị cáo 53 tuổi này mạnh mồm cho rằng nếu những người có mặt tại phiên tòa không tin, ông có thể chứng minh "khả năng đàn ông" ngay giữa tòa. Những bệnh trên ông đã đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hà Giang.

Tuy nhiên, những lời khai này của ông Xương bị đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa cho rằng không thuyết phục. Theo vị này, bệnh tiểu đường không làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục. VKS còn công bố giám định mới nhất cho thấy "bệnh" của người đàn ông này là rối loạn cương.

ciyk

Hai bị cáo Hằng và Thúy. Ảnh: Hoàng Anh.

HĐXX vặn hỏi lý do phản cung, người từng đứng đầu trường Việt Lâm trả lời khi bị bắt, sức khỏe không tốt, lại hoang mang lo sợ nên đã "ký bừa bản cung". Ông còn tố cáo đã bị một kiểm sát viên dụ dỗ để lấy cung. “Người ta hứa nhiều thứ nên tôi cứ nhận cho xong”, ông Xương khai.

Đại diện VKS vặn lại: "Bị cáo không quen biết với kiểm sát viên, không “đút lót” tiền cho vị cán bộ này tại sao họ lại hứa?". Ấp úng hồi lâu, ông Xương lúng túng: "Cái này tôi chả biết".

Mặc dù được đại diện VKS nhắc nhở cần cân nhắc kỹ trước câu trả lời, HĐXX cũng cho thời gian suy nghĩ nhưng bị cáo Xương vẫn một mực cho rằng bị oan.

Trước những tố cáo của Hằng và Thúy về việc trở thành "món hàng" để ông Xương quan hệ tình dục và bắt đi "phục vụ" bạn bè, bị cáo này lý giải "do là người chống các tệ nạn xã hội ở trường và địa phương nên bị một số người trù úm".

Ông cho biết, những lá đơn của bị hại cũng như lời khai hôm qua của Hằng và Thúy là "hoàn toàn vu khống và bịa đặt".

Nguyên hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm cho rằng chính lý do nhiều lần nhắc nhở và mời phụ huynh đến trường để giải quyết những vi phạm trong quá trình học tập nên Hằng và Thúy đã có “âm mưu” hãm hại ông.

"Ngoài Hằng và Thúy chắc chắn còn có một số người khác đứng đằng sau giật dây để tôi mất chức quyền", ông khai. Sau câu trả lời này, phòng xử án đang im phăng phắc bỗng rộ lên những tiếng cười khúc khích, đầy ẩn ý.

Ông Xương dẫn ra bằng chứng: “Tôi liên tục nhận được cuộc tin nhắn dọa dẫm sẽ hạ uy tín. Điện thoại bàn ở trường cũng bị gọi tới…. Tất cả tôi đã báo cho cảnh sát”.

Để “hạ hỏa” cho bị cáo này, rất nhiều lần HĐXX trấn an, nhắc nhở "cứ bình tĩnh". Tuy nhiên hành động tỏ ra bức xúc, bực tức của bị cáo Xương liên tục lặp lại.

Bị cáo Xương cho biết, Hằng và Thúy là những học sinh cá biệt, thường xuyên bỏ tiết. Họ là người chủ động gạ gẫm ông mua dâm. Nếu đó là học sinh ngoan chắc chắn ông không phải chịu “hậu quả” ngày hôm nay.

Phản ứng với lời khai này, mẹ của bị cáo Hằng đứng phắt dậy bảo điều đó là không đúng. Bà chưa bao giờ bị nhà trường mời đến giải quyết về việc học tập, đạo đức của con gái.

Bị cáo Hằng và Thúy cũng một mực cho rằng ông Xương đã quan hệ với các cô 7 lần, ngoài ra còn có quan hệ với nhiều học sinh trong trường. Các nữ sinh được thầy hiệu trưởng "để mắt" thường có dáng phổng phao, hình thức ưa nhìn...

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục làm việc.

Hoàng Anh