Thứ bảy, 7/11/2009 | 00:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 7/11/2009 | 00:00 GMT+7

Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh lĩnh án

Bị cáo Sầm Đức Xương - nguyên hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh bị TAND huyện Vị Xuyên (Hà Giang) lĩnh án 10 năm 6 tháng tù về hành vi mua dâm nhiều lần với trẻ vị thành niên.
> Hiệu trưởng bị bắt để điều tra việc mua dâm nữ sinh/ 'Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh bước đầu đã nhận tội'

Phiên tòa xử kín. Sáng nay, ngoài 3 bị cáo Sầm Đức Xương, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Thanh Thúy còn có gần chục nữ sinh liên quan. Bà Mai Thị Hà - giáo viên trường THCS thị trấn Việt Lâm đến tòa với tư cách người giám hộ cho các học sinh chưa đủ tuổi thành niên.

Người dân có mặt từ sớm để dự phiên tòa nhưng không được vào bên trong. Ảnh: CTV.

Người dân có mặt từ sớm để dự phiên tòa nhưng không được vào bên trong. Ảnh: CTV.

Tại tòa, bị cáo Xương thừa nhận những hành vi phạm tội. Người này đề nghị HĐXX xem xét giảm án vì đang mắc bệnh, tuy nhiên tòa vẫn tuyên bị cáo Xương phải chịu 10 năm 6 tháng tù.

Hai bị cáo Hằng và Thúy (vừa tốt nghiệp THPT Việt Lâm) có vai trò môi giới trong đường dây mua dâm nữ sinh cho rằng, không nhận thức hết được hậu quả nghiệm trọng, bồng bột cũng đề nghị tòa giảm nhẹ án. Cả hai lần lượt nhận 6 năm và 5 năm tù về hành vi môi giới mại dâm.

Gần 2 tháng trước đó, cơ quan điều tra nhận được một số đơn tố cáo của gia đình một số nữ sinh về hành vi mua dâm của ông Xương. Sau khi ông Xương bị bắt, hai cựu học sinh của trường THPT Việt Lâm là Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Thanh Thúy cũng bị bắt do tình nghi liên quan đến vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô cho rằng, hiệu trưởng mua dâm nữ sinh là một việc động trời, không thể hình dung được. Đây là một việc làm đáng xấu hổ và không thể chấp nhận với một thầy giáo đồng thời là người đứng đầu một trường cấp 3.

Hoàng Anh

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...