Thứ hai, 14/9/2009 | 09:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 14/9/2009 | 09:04 GMT+7

'Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh bước đầu đã nhận tội'

Theo cơ quan điều tra, hiệu trưởng THPT Việt Vinh (Hà Giang) cùng 2 cựu học sinh đã khai nhận hành vi mua dâm và môi giới mại dâm. Khoảng 10 nữ sinh (13-17 tuổi) cho hay từng là nạn nhân trong vụ án.
> Hiệu trưởng bị bắt để điều tra việc mua dâm nữ sinh

Thông tin trên được một cán bộ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hà Giang cho biết chiều 13/9.

Trước đó, sau khi nhận được một số đơn tố cáo của nữ sinh, ông Sầm Đức Xương, Hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh cùng hai cựu nữ sinh trường THPT Việt Lâm (nơi ông Xương từng làm hiệu trưởng) đã bị bắt, khởi tố về hành vi mua dâm và môi giới mại dâm.

Chiều 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô cho VnExpress.net biết:, hôm nay (14/9) sẽ xuống địa bàn nơi xảy ra sự việc để nắm rõ những thông tin liên quan. Nếu kết quả đúng như những gì học sinh tố cáo chắc chắn tỉnh sẽ chỉ đạo xử nghiêm.

"Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh là một việc động trời, không thể hình dung được. Nếu đúng như những gì báo chí phản ánh, đây là một việc làm đáng xấu hổ và không thể chấp nhận với một thầy giáo đồng thời là người đứng đầu một trường cấp 3", ông Tô nói.

Trước khi ông Sầm Đức Xương (50 tuổi), Hiệu trưởng THPT Việt Vinh, Hà Giang bị bắt tạm giam để điều tra hành vi mua dâm nữ sinh, Sở Giáo dục Hà Giang đã đình chỉ công tác với ông này.

Theo khoản 2 điều 256 Bộ luật hình sự về tội mua dâm người chưa thành niên: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến tám năm:

a) Phạm tội nhiều lần

b) Mua dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

c) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.

Hoàng Anh

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...