Thứ ba, 8/11/2011 | 12:22 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2011 | 12:22 GMT+7

Hàng trăm cảnh sát truy tìm kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh ở Viện C

Tổng cục Cảnh sát đã huy động công an các địa phương vào cuộc tìm bé sơ sinh bị mất tích ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Cảnh sát hình sự Hà Nội đang rà soát hàng trăm tài xế taxi từng đón khách ở khu vực bệnh viện.
> Bé sơ sinh được tìm thấy không phải bị bắt cóc tại viện C / Bác sĩ bệnh viện Phụ sản bị đề nghị khởi tố vì để mất bé sơ sinh

Hiện, các lái xe taxi đang được xem là một trong những nguồn cung cấp thông tin để cơ quan công an điều tra vụ việc. "Từ hôm xảy ra vụ án, cơ quan điều tra tung nhiều mũi để xác minh. Chúng tôi đã kiểm tra thông tin của vài trăm tài xế taxi nhưng đến nay chưa có manh mối", một cảnh sát hình sự nói.

Sáng hôm nay, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Nguyễn Viết Tiến đã đến trụ sở cảnh sát hình sự Hà Nội làm việc xung quanh vụ mất trẻ sơ sinh. Trước đó, chiều 7/11, trong cuộc làm việc với gia đình sản phụ bị mất con, Giám đốc Tiến khẳng định bệnh viện xin chịu trách nhiệm, song "cần chờ kết quả của cơ quan chức năng mới biết trách nhiệm của các cá nhân liên quan tới đâu".

Ông cho rằng, Bệnh viện Phụ sản Trung ương thuộc tuyến đầu nên có một lượng rất lớn học viên từ các tỉnh thành trên cả nước đến học. Họ mặc áo blouse trắng và có thể ra vào bất cứ khoa nào nên lãnh đạo khoa phòng không thể nhớ mặt được. Tuy nhiên, ông khẳng định "kẻ bắt cóc đã tìm hiểu rất kỹ tình hình ở bệnh viện, mặc áo blouse trà trộn vào và bắt đi cháu bé".

Sáng 8/11, trao đổi với VnExpress.net, thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến (Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm, Bộ Công an) cho biết Tổng cục đã đưa nhiều cảnh sát xuống địa bàn, phối hợp với Công an Hà Nội để nắm thông tin, phối hợp điều tra.

"Chúng tôi cũng liên hệ công an các địa phương, nhất là khu vực phía Bắc, thông báo đặc điểm nhận dạng nghi phạm cùng đặc điểm cháu bé để cùng truy tìm", tướng Tuyến cho hay.

h

Sản phụ Thơm kể lại sự việc với VnExpress.net vào tối 3/11. Ảnh: Hà Anh

Thiếu tướng Tuyến khẳng định không phải không có căn cứ để truy tìm tung tích đứa trẻ. Tuy nhiên, vị lãnh đạo từng nhiều năm phụ trách hình sự này cho rằng: "Chưa thể kết luận việc bé sơ sinh bị mất tích trong bệnh viện có phải là bị bắt cóc hay không".

Theo trình báo của gia đình sản phụ Trần Thị Thơm, chị sinh mổ bé trai nặng 3,4kg vào ngày 2/11 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Viện C). Khoảng 10h30 ngày 3/11 một cô gái khoảng 25-27 tuổi mặc blouse trắng không rõ là bác sĩ hay y tá bế đứa trẻ nói đưa đi xét nghiệm... và em bé không được đưa trả lại cho mẹ. Bệnh viện phụ sản Trung ương cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra việc mất trẻ sơ sinh tại cơ sở y tế tuyến đầu cả nước này sau 55 năm thành lập.

Điều tra vụ việc, cảnh sát phát hiện một bé trai cùng ngày sinh với con của chị Thơm đang được nuôi tại một nhà ở quận Thanh Xuân, trong khi gia đình này không có ai chửa đẻ. Chiều tối 7/11, cơ quan điều tra thông báo kết quả giám định cho thấy, em bé này không phải là con của sản phụ Thơm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đề nghị tài xế taxi nào đón và chở khách có sơ sinh đi từ khu vực Bệnh viện Phụ sản Trung ương đến nơi khác trong khoảng thời gian từ 10h đến 11h30 ngày 3/11 thì cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra hoặc công dân nào nắm được thông tin thì báo về địa chỉ: Đội 12 Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, tại số 7 phố Thiền Quang, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ: 04.39396153 và 0913239199.

 Thái Thịnh - Anh Thư