Thứ tư, 20/6/2012 | 10:00 GMT+7
|
Thứ tư, 20/6/2012 | 10:00 GMT+7

Hàng chục cảnh sát giải cứu bé 3 tuổi bị chiếm đoạt

Bị bà Bích phản đối việc bán đất gia tộc để trả nợ, Duẩn đưa cháu trai 3 tuổi của bà đi giấu để trả thù.

Sáng nay, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết vừa khởi tố vụ án Chiếm đoạt trẻ em. Nghi phạm Đào Đình Duẩn (34 tuổi, ở xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ) đã bị tạm giữ.

Sáng 19/6, đi chợ về, bà Bích không thấy cháu nội Nguyễn Hoàn Lê (3 tuổi) ở nhà. Hay tin Duẩn (cháu ruột bà Bích) đã đưa Lê về nhà mình ở xã bên, gia đình đến đón nhưng không thấy. Họ gọi điện thoại cho Duẩn, anh này không nhận đã đưa bé Lê ra khỏi nhà bà Bích.

Chừng 8h40' có người đàn ông gọi điện thoại cho gia đình bà Bích bảo "cháu bà đang ở nhà tôi”, rồi ngắt máy. Lo cháu bị kẻ xấu bắt cóc, bà trình báo sự việc với công an.

Đào Đình Duẩn tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTĐ.

Đào Đình Duẩn tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTĐ.

Khoảng 50 công an của huyện phối hợp với các cảnh sát đặc nhiệm Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Phó giám đốc Công an thành phố đã tỏa đi tìm bé Lê. Sau 6 tiếng vào cuộc, cảnh sát phát hiện bé đang có mặt tại nhà một người dân ở phường La Khê, quận Hà Đông. Người đưa đứa trẻ đến đây là Duẩn.

Tại cơ quan điều tra, Duẩn khai đang nợ khoảng một tỷ đồng, muốn bán đất do tổ tiên để lại nhưng bà Bích không đồng ý, làm đơn ra chính quyền xã. Duẩn tìm cách trả thù, bắt bé Lê đưa đi.

Duẩn cho rằng chỉ có ý định "giấu" đứa trẻ mấy ngày để hù họa gia đình bà Bích.

Hoàng Việt