Thứ tư, 24/3/2010 | 20:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 24/3/2010 | 20:31 GMT+7

Hai trường gà liên tiếp bị triệt phá

Chỉ trong 2 ngày, các chiến sĩ đội 5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP HCM (PC14) đã liên tiếp phá 2 trường gà tại quận Bình Tân và Tân Bình, tạm giữ hàng chục người có liên quan.

Chiều 23/3, lực lượng công an đã bất ngờ ập vào một khu đất nằm tại đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, bắt quả tang và tạm giữ 22 người đang tham gia đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền.

dsadada

Bình, Phát bị bắt quả tang cùng tang vật. Ảnh công an cung cấp.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ khoảng 12 triệu đồng, 3 con gà, 2 cặp cựa sắt, hàng chục điện thoại di động... 

Theo cơ quan điều tra, trường gà này do Nguyễn Thanh Bình (26 tuổi), Nguyễn Tấn Phát (29 tuổi ) đều ngụ quận Bình Tân tổ chức từ tháng trước Tết đến nay, mỗi ngày đá từ 4 đến 8 độ với số tiền ăn thua 10 triệu đồng cho mỗi độ, thu tiền xâu gần 2 triệu đồng mỗi ngày.

Theo đó, Bình là người đứng ra tổ chức, hàng ngày có nhiệm vụ lôi kéo con bạc đến sát phạt, còn Phát có nhiệm vụ làm trọng tài.

addasd

Những người tham gia đánh bạc. Ảnh công an cung cấp.

Để phục vụ các con bạc, tại đây có dịch vụ cho thuê gà đá do Lê Văn Giàu Em tổ chức với giá 500.000 đồng mỗi con. 

Đến trưa 24/3, qua theo dõi cơ quan công an lại phá tiếp một "trường gà" khác tại đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình bắt quả tang đám đông đang say mê sát phạt bằng hình thức đá gà ăn tiền.

Thấy động, đám đông bỏ chạy tán loạn sang các con hẻm gần đó, lực lượng công an vây bắt được khoảng 20 người. 

Khai nhận ban đầu cho biết, trường gà do Phan Thanh Trí (tự "Bé", 27 tuổi, ngụ quận Tân Phú) tổ chức từ trước tết đến nay, hàng ngày tổ chức khoảng 8 độ gà. Mỗi độ ăn thua khoảng 6 triệu đồng, cá biệt có những độ lên tới 30 triệu đồng, Trí thu xâu khoảng 10% trên mỗi độ.

Hiện Phòng PC14 đã lập hồ sơ, bàn giao tang vật và những người có liên quan về các quận để thực hiện xử lý theo thẩm quyền.

Quốc Thắng

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...