Thứ bảy, 23/2/2013 | 00:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 23/2/2013 | 00:12 GMT+7

Hai phó giám đốc sở bị bắt

Phó giám đốc Sở Tư pháp và Tài chính Bình Phước bị bắt giam vì được cho là phạm tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 22/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Bình Phước đã bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Tuấn Cảnh (53 tuổi), Phó giám đốc Sở Tư pháp, kiêm Giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tỉnh Bình Phước; ông Trương Văn Phẩm, Phó giám đốc Sở Tài chính và ông Trần Minh Luân, Giám đốc Quỹ phát triển đất (thuộc UBND tỉnh Bình Phước), nguyên là Trưởng phòng Giá và quản lý công sản, Sở Tài chính tỉnh Bình Phước. Cả ba đều bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

batgiam-1361582855_500x0.jpg

Công an dẫn giải ông Cảnh từ nhà riêng. Ảnh: Chế Bắc.

Trước đó, vào ngày 21/2, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Bình Phước đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Trương Văn Phẩm, ông Nguyễn Tuấn Cảnh, do 2 ông này là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Đảng ủy khối các cơ quan dân chính Đảng tỉnh Bình Phước đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Trần Minh Luân.

Theo cơ quan chức năng, cuối năm 2010, UBND tỉnh Bình Phước đã cho phép bán 323 ha đất cao su thuộc huyện Lộc Ninh (Bình Phước) để đầu tư dự án mở rộng quốc lộ 13 đoạn Lộc Tấn - Bù Đốp. Lợi dụng việc này, hội đồng định giá 323 ha đất trên gồm các ông trên đã bán cho một số cá nhân với giá 264 triệu đồng một ha, trong khi giá thị trường vào thời điểm lúc ấy phải từ 450 đến 550 triệu đồng một ha.

Việc làm này đã gây thất thoát cho nhà nước trên 25 tỷ đồng.

Chế Bắc

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...