Thứ tư, 28/8/2013 | 17:14 GMT+7
|
Thứ tư, 28/8/2013 | 17:14 GMT+7

Hai người bị bỏng trong vụ cháy nhiều nghi vấn

Chiều 28/8, lửa bùng lên dữ dội ở lầu 2 căn nhà khóa trái trong hẻm đường Vũ Ngọc Phan (phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM). Căn phòng hiện trường nồng nặc mùi xăng, hai phụ nữ bị bỏng nặng.

Cảnh sát đang đo đạc những vết tích trong vụ cháy nhiều nghi vấn. Ảnh: An Nhơn
Cảnh sát đang đo đạc những vết tích trong vụ cháy nhiều nghi vấn. Ảnh: An Nhơn

Khoảng 13h, nhiều người trong khu dân cư 16 Vũ Ngọc Phan (phường  13, quận Bình Thạnh) hoảng hốt khi phát hiện lửa bùng phát tại tầng 3 của căn nhà 4 tầng. Khi mọi người chạy đến thì phát hiện cửa ngoài bị khóa, bên trên có tiếng kêu cứu nhưng không ai có thể tiếp cận vì hiện trường quá cao.

Công an phường cùng nhiều người đã tiến hành phá cửa dùng bình chữa cháy mini dập lửa. Khi cửa được mở, chị Phạm Thị Bích Hường (27 tuổi, con gái chủ nhà) được phát hiện bị phỏng toàn thân đang nằm dưới tầng trệt.

Hàng chục cảnh sát chữa cháy quận Bình Thạnh cùng 3 xe cứu hỏa đến hiện trường triển khai chữa lửa và cứu người phụ nữ khác còn mắc kẹt trên tầng 3. Lính cứu hỏa đã bắc thang lên cao đưa chị Lê Thị Bích Quyên (31 tuổi, bạn chủ nhà) bị bỏng nặng chuyển vào bệnh viện nhân dân Gia Định cấp cứu.

Do vết phỏng quá nặng, nguy kịch đến tính mạng nên cả hai nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy.

Căn phòng bị cháy bị ám khói đen ở cửa. Ảnh: An Nhơn
Căn phòng bị cháy bị ám khói đen ở cửa. Ảnh: An Nhơn

Cảnh sát quận Bình Thạnh có mặt tại hiện trường, khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Tại căn phòng phát hiện hai nạn nhân, tổ điều tra ghi nhận mùi xăng nồng nặc.

Một hàng xóm cho biết, chị Quyên thường xuyên đến căn nhà này chơi và có mối quan hệ mật thiết với bố chị Hường. Những ngày gần đây, mọi người nghe nhiều tiếng cãi vã giữa hai người phụ nữ. Lúc xảy ra vụ cháy chỉ có hai người ở nhà.

Cảnh sát đang nghi vấn đây là vụ án giải quyết mâu thuẫn.

An Nhơn

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.