Thứ hai, 19/1/2009 | 15:15 GMT+7
|
Thứ hai, 19/1/2009 | 15:15 GMT+7

Hai nghi phạm cuối cùng vụ nổ súng ở Quảng Ninh sa lưới

Hơn một tháng sau vụ nổ súng đẫm máu ở thành phố Hạ Long, nghi phạm Phạm Huy Nam và Đặng Thế Sơn đã sa lưới. Chiều nay, họ sẽ được di lý từ Bình Dương về Quảng Ninh.
> Truy nã 3 nghi phạm vụ nổ súng đẫm máu ở Quảng Ninh

Trước đó, cuối tháng 12/2008, công an Quảng Ninh cũng phối hợp với công an Lâm Đồng bắt Nguyễn Văn Quân - một trong 3 nghi phạm cùng gây ra vụ nổ súng đẫm máu ở khu vực cảng Làng Khánh, TP Hạ Long làm 6 người chết. Sau khi gây án những người này đã dùng thuyền nan để lấn trốn.

anh-giet-1-1348784309_480x0.jpg

3 nghi phạm trong vụ nổ súng đã sa lưới. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Từ lời khai của Quân, công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện nơi giấu vũ khí, thu một khẩu súng và 8 viên đạn. Theo nguồn tin của VnExpress.net, số súng và đạn trên được nhóm nghi phạm cất giấu trên đường chạy trốn.

Trao đổi với VnExpress.net, Chánh văn phòng Công an tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Trịnh Đông cho biết, ngoài 3 nghi phạm trên, cơ quan điều tra đã bắt thêm Đặng Văn Song (35 tuổi ở Vân Đồn, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi che giấu cho một nghi phạm là sát thủ bắn chết người.

Theo điều tra ban đầu, nhóm Nam ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) được phép vào khu vực cảng Làng Khánh quét, vét được khoảng 10 tấn than rơi vãi. Số than này được tập trung tại Phân xưởng dịch vụ của Công ty cổ phần Cảng Làng Khánh. Trong khi đang tìm cách bán số than trên thì bị ăn trộm.

Nhóm này đã ra tay sát hại khi 7 thanh niên nghi ăn trộm than làm 6 người chết. Người còn sống sót là Lê Bá Chung, 23 tuổi ở thành phố Hạ Long.

Hà Anh