Chủ nhật, 30/12/2012 | 11:24 GMT+7
|
Chủ nhật, 30/12/2012 | 11:24 GMT+7

Hai nạn nhân tự gây ra vụ nổ lớn ở Bắc Ninh

Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ nổ khiến hai người tử vong sáng 29/12 là do nạn nhân tự gây ra, nhưng chưa thể khẳng định hai người này mang mìn hay bom và đi đòi nợ hay trả thù.
> Nổ lớn ở Bắc Ninh, 2 người chết / 'Tiếng nổ vang trời làm đồ vật trong nhà rung chuyển' / Hiện trường vụ nổ ở TP Bắc Ninh.

no-bn-1356847734_500x0.jpg

Hiện trường vụ nổ ở Bắc Ninh. Ảnh: Bá Đô.

Sáng nay, trao đổi với VnExpress.net, đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi điều tra, thu thập hiện trường, có thể kết luận vụ việc trên diễn ra là do nạn nhân tự gây nổ. "Tuy nhiên vụ nổ là bom hay mìn, và nguyên nhân, động cơ, mâu thuẫn giữa nạn nhân với ai đó trong khu vực vẫn đang tiếp tục được làm rõ", ông Nghiệp nói.

Theo lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh, chiều 29/12, khi hoàn tất khám nghiệm hiện trường, công an đã trao thi thể nạn nhân Đỗ Văn Mười (38 tuổi, ở phường Tiền An, TP Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Hải (46 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương) cho gia đình an táng.

Nhiều người dân cũng cho rằng, chính nạn nhân đã gây ra vụ nổ, vì trước đó, hai người này dừng xe máy trên đường, mở cốp xe thì thầm to nhỏ và sau đó tiếng nổ lớn vang lên giữa đêm. Thêm nữa, vài ngày trước, cháu trai của Mười mâu thuẫn với một người trên phố này nên "rất có thể đêm đến Mười đã tính chuyện mang thuốc nổ tới để trả thù".

Trước đó, sáng 29/12, phố Vũ Kiệt (TP Bắc Ninh) vắng lặng, hai người đàn ông đi xe máy đến trước cửa nhà hàng Kinh Bắc thì dừng lại mở cốp. Một lúc sau, tiếng nổ chát chúa vang lên, xác hai người bị xé thành nhiều mảnh, văng khắp nơi, đồ đạc, cửa sổ nhiều nhà cạnh đó cũng bị vỡ, hỏng.

Bá Đô