Thứ năm, 5/7/2012 | 16:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 5/7/2012 | 16:57 GMT+7

Hai cán bộ lừa tiền dân bị bắt

Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai vừa bắt tạm giam ông Trần Như Khoa, cán bộ Ban bồi thường giải phóng mặt bằng hỗ trợ tái định cư thị xã và ông Nguyễn Hải Vũ, Tổ trưởng tổ 6, đại biểu HĐND phường Sông Bờ.

Theo điều tra của công an, hai người này được cho là đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân trong quá trình lập hồ sơ giải quyết đền bù tái định cư thuộc dự án đường Đông Trường Sơn đoạn đi qua thị xã Ayun Pa.

Cụ thể, ngày 21/7/2010, ông Khoa và ông Vũ đã lừa chiếm của bà Đoàn Thị Phương 59 triệu đồng và bà Rơ Lan H’Luyên 43 triệu đồng. Cả hai người dân này đều cư trú ở tổ 6, phường Sông Bờ do ông Vũ làm tổ trưởng. Theo hồ sơ, số tiền thực tế mà gia đình bà Phương được nhà nước đền bù là 89 triệu đồng và bà H’Luyên là 65 triệu đồng.

Sự việc bại lộ sau khi gia đình bà Phương và bà H’Luyên có đơn gửi UBND phường Sông Bờ, tố cáo hành động chiếm đoạt số tiền lớn của hai ông Khoa và Vũ.

Công an thị xã Ayunpa đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam ông Khoa và ông Vũ 3 tháng để phục vụ điều tra.

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ayunpa đình chỉ sinh hoạt Đảng, HĐND phường Sông Bờ miễn nhiệm cương vị đại biểu của ông Vũ.

Tùy Phong

 
 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Tôi đang sống trên thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng. Nay tôi muốn lập di chúc để cho con gái thì pháp luật có thừa
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",