Thứ năm, 5/7/2012 | 16:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 5/7/2012 | 16:57 GMT+7

Hai cán bộ lừa tiền dân bị bắt

Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai vừa bắt tạm giam ông Trần Như Khoa, cán bộ Ban bồi thường giải phóng mặt bằng hỗ trợ tái định cư thị xã và ông Nguyễn Hải Vũ, Tổ trưởng tổ 6, đại biểu HĐND phường Sông Bờ.

Theo điều tra của công an, hai người này được cho là đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân trong quá trình lập hồ sơ giải quyết đền bù tái định cư thuộc dự án đường Đông Trường Sơn đoạn đi qua thị xã Ayun Pa.

Cụ thể, ngày 21/7/2010, ông Khoa và ông Vũ đã lừa chiếm của bà Đoàn Thị Phương 59 triệu đồng và bà Rơ Lan H’Luyên 43 triệu đồng. Cả hai người dân này đều cư trú ở tổ 6, phường Sông Bờ do ông Vũ làm tổ trưởng. Theo hồ sơ, số tiền thực tế mà gia đình bà Phương được nhà nước đền bù là 89 triệu đồng và bà H’Luyên là 65 triệu đồng.

Sự việc bại lộ sau khi gia đình bà Phương và bà H’Luyên có đơn gửi UBND phường Sông Bờ, tố cáo hành động chiếm đoạt số tiền lớn của hai ông Khoa và Vũ.

Công an thị xã Ayunpa đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam ông Khoa và ông Vũ 3 tháng để phục vụ điều tra.

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ayunpa đình chỉ sinh hoạt Đảng, HĐND phường Sông Bờ miễn nhiệm cương vị đại biểu của ông Vũ.

Tùy Phong

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...