Thứ tư, 20/6/2012 | 17:27 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 20/6/2012 | 17:27 GMT+7

Gỗ quý ở nhà Bí thư huyện ủy bị tịch thu

Sáng 20/6, trước Thường trực Huyện ủy Sơn Tây (Quảng Ngãi), Bí thư huyện ủy Đinh Kà Để và 2 cán bộ cơ quan quân sự thừa nhận khuyết điểm khi mua gỗ quý không giấy tờ để làm phản. Toàn bộ số lâm sản bị tịch thu.
>Gỗ quý 'tập kết' ở nhà Bí thư huyện ủy/ Quảng Ngãi vào cuộc vụ gỗ quý tập kết ở nhà bí thư huyện

Tham dự cuộc họp có Thường trực huyện ủy, UBND huyện, Cơ quan quân sự huyện, Ban quản lý rừng và Hạt kiểm lâm huyện Sơn Tây. Riêng ông Thêm, Chủ tịch UBND xã Sơn Lập vắng mặt với lý do ở cách xa trung tâm huyện. Ông Thêm được cho là người đã "giải quyết" cho Bí thư Để nhận những phách gỗ quý này dùng làm phản.

Tại cuộc họp, ông Để thừa nhận khuyết điểm khi mua hai phách gỗ dổi (gỗ nhóm 3), mỗi phách dày 12 cm, dài 2,3 m để làm phản. Hai ông Bình và Tiên (cán bộ Cơ quan Quân sự huyện) cũng nhận khuyết điểm khi mua tổng cộng bốn phách gỗ với cùng mục đích sử dụng như ông Để.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng kiểm lâm Quảng Ngãi liên tục phát hiện nhiều vụ vận chuyển, tàng trữ gỗ quí trái phép. Ảnh: Trí Tín

Từ đầu năm đến nay, kiểm lâm Quảng Ngãi liên tục phát hiện nhiều vụ vận chuyển, tàng trữ gỗ quý trái phép. Ảnh: Trí Tín

Trao đổi với VnExpress.net, ông Phạm Tấn Hoàng (Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây) cho biết: "Toàn bộ số gỗ qua kiểm tra đều không có giấy tờ hợp lệ nên huyện đã lập biên bản tịch thu đưa về tạm giữ tại Hạt kiểm lâm". Bước đầu cơ quan chức năng xác định, gỗ được khai thác từ tỉnh Kon Tum sau đó chuyển về xã Sơn Lập. Huyện sẽ tiếp tục xác minh nguồn gốc lô gỗ để làm cơ sở cho việc xử lý.

Ông Hoàng khẳng định, trước mắt Thường trực Huyện ủy tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu và những cán bộ liên quan đến việc mua, vận chuyển gỗ quý trái phép này. "Quan điểm của huyện là xử lý đến nơi đến chốn để giải tỏa bức xúc trong nhân dân", ông nêu quan điểm.

Theo Chủ tịch Hoàng, kết quả cuộc họp sẽ được báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi theo yêu cầu.

Cách đây 2 tuần, lực lượng kiểm lâm phát hiện ông Trần Văn Tâm lái xe tải chở 6 phách gỗ quý từ xã Sơn Lập về xã Sơn Mùa. Tài xế "đổ" vào nhà Bí thư Để 2 phách. 4 phách gỗ còn lại chở vào Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Trí Tín

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...