Chủ nhật, 16/10/2016 | 00:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 00:00 GMT+7

Giết người vì cho rằng đốt giấy xúc phạm

Thấy bảo vệ bãi biển đốt giấy, Tài cho rằng như thế là xúc phạm mình nên xông đến gây gổ và sát hại người này.

Chiều 15/10, công an TP Đà Nẵng tạm giữ Lê Tấn Tài (34 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) để điều tra hành vi Giết người.

giet-nguoi-vi-cho-rang-dot-giay-xuc-pham

Nghi can Tài tại cơ quan công an. Ảnh: N.T.

Tài là nghi can gây ra cái chết của ông Trần Văn Bang (51 tuổi, trú quận Sơn Trà), được người dân phát hiện thi thể sáng cùng ngày.

Theo lời khai ban đầu, tối 14/10, Tài đi lang thang trên bãi biển Mân Thái thì nhìn thấy ông Bang (bảo vệ trực tại bãi biển này) đang đốt giấy. Cho rằng hành động này là xúc phạm mình, Tài tiến lại gây sự.

Trong lúc giằng co, Tài đã giết hại ông Bang, không để cho thi thể còn nguyên vẹn. Sau khi gây án, Tài trốn dưới bè cá ở chân cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) đến khi bị công an bắt giữ.

Nghi can cho biết, trong lúc gây án có sử dụng bia rượu. Kết quả kiểm tra nhanh tại chỗ thể hiện Tài dương tính với ma túy.

Trước đó khoảng 4h ngày 15/10, người dân đi tập thể dục phát xác ông Bang nằm gần miệng cống, cách bãi tắm khoảng 50m. Nhận định đây là vụ án giết người, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng Trần Mưu đã trực tiếp chỉ huy việc khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và truy bắt hung thủ.

Ngọc Trường