Thứ năm, 26/7/2007 | 01:38 GMT+7
|
Thứ năm, 26/7/2007 | 01:38 GMT+7

Giáo viên tống tiền phụ huynh

Biết mẹ của một học sinh trong trường đang là phó giám đốc một siêu thị lớn nên thày giáo Lê Nguyễn Tố Nhân nảy sinh ý định tống tiền. Để gây "áp phê", Nhân đã bỏ vào cặp sách bé Nhi ống chích đe dọa.

sdf

Thày giáo Nhân tại cơ quan công an. Ảnh: N.T.

Hôm nay, Công an quận Tân Bình, TP HCM, đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Lê Nguyễn Tố Nhân, 23 tuổi, giáo viên trường tiểu học dân lập Quốc tế Á Châu, số 6 Bis Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình, về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chiều tối ngày 24/7, khi ra máy ATM để rút tiền nạn nhân gửi vào tại số 20 Bis đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, thì Nhân bị Công an quận bắt giữ. Tang vật thu giữ được gồm 2 thẻ ATM, 1 điện thoại di động, 1 simcard và 49.500.000 đồng.

Tại cơ quan điều tra, Tố Nhân khai nhận vào khoảng giữa tháng 6, khi làm giáo viên dạy môn mỹ thuật của bé Xuân Nhi, thày giáo này có nhặt được tờ khai về lý lịch của bé. Qua đó, Nhân biết mẹ của bé Xuân Nhi đang là phó giám đốc một siêu thị lớn trong thành phố lại có sẵn số điện thoại nên Nhân nảy sinh ý định tống tiền phụ huynh bé Xuân Nhi. Từ chứng minh nhân dân nhặt được ở công viên mang tên Phan Xuân Lộc, Nhân đã đến ngân hàng mở tài khoản, rồi mua simcard để thực hiện kế hoạch.

Liên tiếp từ ngày 11 đến 24/7, mẹ của bé Xuân Nhi liên tục nhận được hàng chục tin nhắn đe dọa, yêu cầu chị phải nộp 50 triệu đồng vào tài khoản để được an toàn. Ngoài ra, Nhân còn bỏ vào cặp bé Xuân Nhi một bức thư và một ống chích gây hoảng loạn cho gia đình bị hại. Do vậy, mẹ bé Xuân Nhi đã nộp tiền vào tài khoản làm hai lần, lần đầu nộp 500 nghìn để kiểm tra tài khoản, đồng thời trình báo sự việc với cơ quan công an.

Trước đó, vào tháng 10/2005, một học sinh của trường này cũng bị hai vệ sĩ bắt cóc, đe dọa tống tiền phụ huynh 100.000 USD. TAND thành phố đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt hai tên tội phạm này 30 năm tù.

N. Tân