Thứ tư, 30/3/2011 | 17:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 30/3/2011 | 17:45 GMT+7

Giảng viên luật tư vấn pháp lý miễn phí qua điện thoại, email

Người dân có thể gọi điện, gửi email để nhận hỗ trợ tư vấn pháp lý; tra cứu luật qua website http://hotrophaply.org.vn của Khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội

Các giảng viên nhiều kinh nghiệm cùng luật sư có uy tín và nhiều sinh viên giỏi sẽ tư vấn pháp lý miễn phí cho mọi trường hợp, nhất là người nghèo, phụ nữ... 10 đầu mối luôn online để tiếp nhận các câu hỏi.

Không chỉ giải đáp pháp luật, trang web của Văn phòng tư vấn, hỗ trợ pháp lý trực tuyến (thuộc Khoa Luật) còn cung cấp thông tin và văn bản pháp luật miễn phí cho mọi người thông qua ngân hàng dữ liệu phong phú.

co-gai-1-1349327990_480x0.jpg

Đội ngũ sinh viên được tuyển chọn từ Khoa Luật được đào tạo qua các khóa tập huấn, sẽ tư vấn pháp lý dưới sự giám sát, hỗ trợ của các giảng viên và luật sư. Ảnh: A.T

Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ pháp lý trực tuyến của các giảng viên và sinh viên luật ở Việt Nam” với sự hỗ trợ kinh phí ban đầu của Viện Rosa Luxamburg.

"Chúng tôi hy vọng đây không chỉ là nơi rèn luyện kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên mà còn góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật của nhân dân", GS-TS Phạm Hồng Thái, Chủ nhiệm khoa Luật, cho hay

Anh Thư

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...