Thứ năm, 20/9/2012 | 17:08 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 20/9/2012 | 17:08 GMT+7

Giang hồ nhí truy sát tình địch của 'đại ca'

Thấy bạn gái cãi nhau với người yêu cũ, thiếu niên 16 tuổi gọi "anh em" mang theo mã tấu, kiếm... truy sát.

Ngày 20/9, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) đã tạm giữ 10 nghi can để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Trong đó, Trần Đại Phú (16 tuổi) được xác định là người cầm đầu.

Ý cùng nhóm thanh niên bị tạm giữ. Ảnh: Q.T
Ý cùng nhóm thanh niên bị tạm giữ. Ảnh: Q.T

Theo cơ quan điều tra, vài tháng trước, trong lần chat trên mạng, Lê Thị Như Ý (18 tuổi) quen Dư Hữu Lộc (17 tuổi). Chuyện tình của họ nồng thắm được thời gian ngắn thì phát sinh mẫu thuẫn, không nhìn mặt nhau.

Gần đây, Ý cặp với Phú. Nhiều lần nghe bạn gái cãi nhau qua điện thoại với "tình cũ", Phú bực tức ra mặt. Anh ta giật điện thoại lớn tiếng hăm dọa sẽ chém chết Lộc nếu cứ làm phiền người yêu mình. Đôi bên hẹn gặp ở khu vực phường Linh Trung (quận Thủ Đức) để giải quyết.

Phú và bạn gái gọi thêm 8 người mang theo dao, kiếm, mã tấu đến chỗ hẹn. Chờ mãi không thấy đối thủ tới, cả nhóm đến nhà trọ tìm.

Số hung khí cảnh sát thu giữ. Ảnh: Q.T
Số hung khí cảnh sát thu giữ. Ảnh: Q.T

Đến khu vực nhà thờ Hiển Linh (phường Linh Trung), thấy Lộc đi cùng Nguyễn Văn Yên (18 tuổi) và một người khác, cả nhóm xông đến truy sát. Trong khi các bạn chạy thoát, Yên vào nhà vệ sinh công cộng gần đó trốn và bị phát hiện. Phú cùng đồng bọn lao vào đâm chém khiến Yên bị trọng thương.

Qua truy xét, chiều 19/9, cảnh sát đã bắt được cả nhóm giang hồ nhí. 4 người trong số này bị xác định trực tiếp gây án. "Thời gian bỏ trốn Phú và đồng bọn đã bàn nhau cách khai báo nếu bị bắt, gây khó khăn cho cảnh sát", một cán bộ điều tra nói.

Quốc Thắng

 
 
Muốn ly hôn khi chồng giận dỗi bỏ đi biệt tích
Khi vợ chồng mâu thuẫn, anh ấy xin đi xuất khẩu lao động và từ đó không liên lạc. Giờ tôi muốn ly hôn thì phải làm thế nào?
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.