Thứ ba, 4/3/2008 | 10:57 GMT+7
|
Thứ ba, 4/3/2008 | 10:57 GMT+7

Giám đốc và kế toán trưởng 'đá' nhau trước công đường

Ngày thứ tư của phiên xử vụ buôn lậu, đưa hối lộ Thiên Lợi Hòa (3/3), HĐXX tiếp tục thẩm vấn nhóm bị cáo liên quan hành vi giả mạo giấy tờ, nhập lậu hàng chục nghìn tấn lá thuốc lá.
> Bị cáo vụ Thiên Lợi Hòa 'tố' cơ quan điều tra

hgk

Bị cáo Vũ Văn Nguyên. Ảnh: Lào Cai

Việc một số công ty tham gia phi vụ này cùng với bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (giám đốc Thiên Lợi Hòa) đã bị HĐXX thẩm vấn. Trong số đó có Công ty Hoàng Phi Long (do vợ của của Vũ Văn Nguyên - bị cáo trong vụ án - làm giám đốc).

Theo cáo buộc của VKS, hơn 1.000 tấn hàng do Liên tổ chức buôn lậu đã được Hoàng Phi Long hợp thức hóa đem bán lại cho Công ty thuốc lá Sài Gòn.

Trước tòa, Nguyên cho rằng số hàng nói trên của Hoàng Phi Long mua trong nội địa tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn, không có liên hệ gì tới Thiên Lợi Hòa. Tuy nhiên, khi HĐXX đưa ra chứng cứ và lời khai đã được xác minh trong hồ sơ vụ án, Nguyên đã không "cãi" được gì thêm.

HĐXX tiếp tục thẩm vấn bà Liên về việc mua lại của Công ty Hoàng Phi Long 300 tấn lá thuốc lá. Bà Liên mang cả kế toán trưởng của công ty ra viện dẫn cho việc mua bán này là hợp pháp. Nhưng nguyên kế toán trưởng Công ty Thiên Lợi Hòa - ông Đặng Minh Tuấn - lại khẳng định mọi việc chỉ được thực hiện trên giấy tờ sổ sách. Thực tế, số hàng có nguồn gốc từ đâu thì ông không biết.

Mã Anh Lâm