Thứ bảy, 9/6/2012 | 17:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 9/6/2012 | 17:38 GMT+7

Giám đốc tuyển thai phụ để trục lợi bị bắt

Chuyên tuyển thai phụ vào công ty làm để chiếm tiền bảo hiểm cho thai sản, Cuống bị bắt sau ba tháng bỏ trốn.
> Tuyển thai phụ làm nhân viên để chiếm tiền bảo hiểm

Ngày 8/6, Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt tạm giam Đoàn Văn Cuống (29 tuổi) ngụ xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó Cuống là giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Online có trụ sở tại TP Cần Thơ.

Theo cơ quan điều tra, Cuống từng công tác trong ngành bảo hiểm xã hội nên biết rõ chính sách thai sản đối với những người tham gia bảo hiểm. Vì vậy, một năm trước anh này thành lập công ty rồi mở văn phòng đại diện ở nhiều tỉnh miền Tây, tuyển hàng loạt thai phụ nhưng họ không phải đi làm việc.

Sau khi tuyển người, giám đốc trẻ cho “nhân viên” tham gia bảo hiểm đầy đủ để sau khi sinh liền tiến hành các thủ tục thanh toán chế độ thai sản. Có được tiền, Cuống trả cho “nhân viên” vài triệu, còn lại bỏ túi chi xài cá nhân.

Với thủ đoạn này, Cuống đã chiếm đoạt của bảo hiểm xã hội hơn 150 triệu đồng.

Thiên Phước

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...