Thứ bảy, 9/6/2012 | 17:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 9/6/2012 | 17:38 GMT+7

Giám đốc tuyển thai phụ để trục lợi bị bắt

Chuyên tuyển thai phụ vào công ty làm để chiếm tiền bảo hiểm cho thai sản, Cuống bị bắt sau ba tháng bỏ trốn.
> Tuyển thai phụ làm nhân viên để chiếm tiền bảo hiểm

Ngày 8/6, Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt tạm giam Đoàn Văn Cuống (29 tuổi) ngụ xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó Cuống là giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Online có trụ sở tại TP Cần Thơ.

Theo cơ quan điều tra, Cuống từng công tác trong ngành bảo hiểm xã hội nên biết rõ chính sách thai sản đối với những người tham gia bảo hiểm. Vì vậy, một năm trước anh này thành lập công ty rồi mở văn phòng đại diện ở nhiều tỉnh miền Tây, tuyển hàng loạt thai phụ nhưng họ không phải đi làm việc.

Sau khi tuyển người, giám đốc trẻ cho “nhân viên” tham gia bảo hiểm đầy đủ để sau khi sinh liền tiến hành các thủ tục thanh toán chế độ thai sản. Có được tiền, Cuống trả cho “nhân viên” vài triệu, còn lại bỏ túi chi xài cá nhân.

Với thủ đoạn này, Cuống đã chiếm đoạt của bảo hiểm xã hội hơn 150 triệu đồng.

Thiên Phước

 
 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Chồng tôi mất sớm, các con đi làm ăn xa nên ở nhà một mình. Thời gian gần đây bà hàng xóm liên tục nói sai sự thật, xúc phạm
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",