Thứ bảy, 24/9/2016 | 00:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 24/9/2016 | 00:41 GMT+7

Giải cứu ba phụ nữ suýt bị bán sang Trung Quốc

Vân chưa kịp đưa nhóm phụ nữ người Campuchia từ TP HCM sang biên giới phía Bắc để bán thì bị cảnh sát phát hiện.

Ngày 23/9, Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết vừa giải cứu 3 phụ nữ quốc tịch Campuchia suýt bị bán sang Trung Quốc.

Trước đề nghị của Đại sứ quán Campuchia về việc phối hợp truy tìm ba phụ nữ bị đưa ra Móng Cái để bán sang Trung Quốc, ngày 16/9, cảnh sát kiểm tra nhà nghỉ ở phường Ka Long phát hiện trong một phòng có 4 phụ nữ với đặc điểm nhận dạng như thông tin phía Campuchia cung cấp.

Ba trong 4 phụ nữ mang quốc tịch Campuchia, người còn lại là Lê Thị Vân (31 tuổi, quê Cà Mau). Vân khai ngày 9/9 được người tên Thúy (không rõ lai lịch) thuê đưa ba phụ nữ Campuchia trên từ  TP HCM ra Móng Cái giao cho  người Trung Quốc tên Hoàng Tài Toàn (42 tuổi) để đưa sang Trung Quốc bán.

Từ lời khai của Vân, Công an Móng Cái đã triệu tập Toàn và Trần Văn Sỹ (46 tuổi, trú tại Móng Cái), làm nghề lái đò trên sông biên giới, để phục vụ điều tra.

Vụ việc hiện được bàn giao Cục Cảnh sát Hình sự (C45 Bộ Công an) tiếp tục xử lý.

Minh Cương

 
 
Muốn ly hôn khi chồng giận dỗi bỏ đi biệt tích
Khi vợ chồng mâu thuẫn, anh ấy xin đi xuất khẩu lao động và từ đó không liên lạc. Giờ tôi muốn ly hôn thì phải làm thế nào?
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.