Thứ tư, 5/10/2016 | 14:38 GMT+7
|
Thứ tư, 5/10/2016 | 14:38 GMT+7

Gia đình bé trai chết tại hồ bơi trung tâm TP HCM đòi bồi thường

Cho rằng con trai chết đuối do Cung văn hóa Lao động TP HCM tắc trách, không có biện pháp an toàn cho người bơi, bà Oanh khởi kiện.

Ngày 5/10, TAND quận 1 (TP HCM) xem xét đơn của bà Hoàng Oanh, yêu cầu Cung văn hóa Lao động TP HCM trên đường Huyền Trân Công Chúa (phường Bến Thành, quận 1) bồi thường 300 triệu đồng do con bà bị đuối nước tại hồ bơi của đơn vị này.

gia-dinh-be-11-tuoi-chet-trong-ho-boi-trung-tam-sai-gon-doi-boi-thuong

Cung văn hóa Lao động nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Hải Thuận.

Theo đơn khởi kiện, ngày 6/8/2015, cháu Tùng (11 tuổi, con bà Oanh) đến hồ bơi Cung văn hóa Lao động thì bị đuối nước, tử vong.

Bà Oanh cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai hoàn toàn do lỗi của đơn vị chủ quản hồ bơi. Họ không có các biện pháp đảm bảo an toàn cần thiết cho người bơi, không có người cứu hộ kịp thời. 

"Tùng là đứa con duy nhất của vợ chồng tôi. Chúng tôi đã dành tất cả tình yêu thương và hi vọng cho cháu. Sự ra đi đột ngột của cháu là mất mát không gì bù đắp được... Cung Văn hóa Lao động phải có trách nhiệm bồi thường khi tính mạng của cháu bị xâm phạm", người mẹ viết trong đơn.

Tại tòa hôm nay, bà Oanh nhiều lần bật khóc khi nhắc đến tai nạn của con. Phía bị đơn - Cung văn hóa Lao động chỉ đồng ý hỗ trợ gia đình nạn nhân 120 triệu đồng.

Ngày xảy ra tai nạn, bé Tùng bơi cùng nhóm bạn tại khu vực dành cho người lớn. Một lúc sau nhân viên hồ bơi phát hiện cậu bé chìm dưới đáy hồ nhưng không cứu kịp. Hồ bơi này dài khoảng 50 m, sâu 2 m.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào ngày 11/10.

Hải Duyên