Thứ năm, 16/2/2012 | 19:35 GMT+7
|
Thứ năm, 16/2/2012 | 19:35 GMT+7

Giả đại gia dẫn 'chân dài' đi lừa đảo

Đang bị truy nã nhưng Sơn luôn kè kè với cô bạn gái xinh đẹp, giả là người sang trọng để nhờ người quen thuê ôtô sau đó cầm cố lấy tiền sang Campuchia đánh bài.

Ngày 16/2, Công an Bình Định đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lê Ngọc Sơn (31 tuổi, ngụ Châu Thành, An Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 10/2011, anh Nguyễn (ngụ thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) nhận được tin Sơn và bạn gái từ An Giang ra chơi. Sơn là bạn đã lâu không gặp nên anh Nguyễn vội vàng ra đón.

Sau màn chào hỏi thân thiết, Sơn cho biết công việc làm ăn khá tốt nên muốn đi du lịch nhiều nơi. Thấy bạn ăn mặc sang trọng lại đi cùng cô gái xinh đẹp, anh Nguyễn rất tin tưởng nên nhận lời thuê giùm chiếc xe Innova để đi chơi.

sdxaqw

Lê Ngọc Sơn tại cơ quan điều tra. Ảnh: D.T

Đến tối 7/10, đang ngồi uống cà phê thì Sơn bảo anh Nguyễn đưa chìa khóa xe để chở bạn gái đi mua ít đồ cho chuyến đi chơi xa ngày mai. Song, anh ta chở bạn gái chạy thẳng vào TP HCM thuê nhà nghỉ ở một đêm. Hôm sau Sơn bảo người đẹp chờ ở nhà nghỉ để mình đi rửa xe rồi sẽ quay lại chở đi du lịch.

Chờ không thấy người tình quay lại, cô gái đành trả tiền khách sạn rồi về quê. Sơn đem xe lên cửa khẩu Mộc Bài (huyện Bến Cầu, Tây Ninh) cầm cố lấy 50 triệu đồng đem sang Campuchia đánh bạc và ăn chơi hết.

Phần anh Nguyễn, ngồi mãi không thấy bạn quay lại mới tá hỏa gọi điện tìm. Liên hệ đến chỗ Sơn làm việc, họ nói anh ta nghỉ từ lâu. Gọi đến nhà thì anh Nguyễn được gia đình thông báo Sơn đang bị truy nã và đã bỏ trốn.

Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian trốn lệnh truy nã của Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang về tội trộm cắp tài sản, Sơn đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt 4 xe ôtô và 8 xe máy ở các tỉnh An Giang, Bình Dương...

"Anh ta khai, sở dĩ khi nhờ người thuê xe luôn dẫn theo cô bạn gái xinh đẹp để mọi người dễ tin mình thành đạt, giàu có", một cán bộ điều tra cho hay.

Danh Toại