Thứ năm, 20/9/2007 | 10:42 GMT+7
|
Thứ năm, 20/9/2007 | 10:42 GMT+7

Giả cảnh sát hình sự lừa gái trẻ

Vũ Xuân Thành nhận là công an, bác sĩ, nhân viên hàng không... tìm cách tiếp cận, tán tỉnh các cô gái trẻ, chiếm đoạt tài sản. Hàng loạt thiếu nữ trở thành nạn nhân của "sát thủ tình trường" này.
> Giả danh cảnh sát hình sự để cướp / Săn thiếu nữ làm 'nô lệ tình dục'

cxb

Vũ Xuân Thành, 25 tuổi. Ảnh: P.V.

Cô gái trẻ 20 tuổi tên Minh đang đứng trong quầy hàng tạp hóa ở khu vực Mỹ Đình, Hà Nội, vị khách nam trẻ tuổi, cao ráo, ăn mặc bảnh bao bước vào. Anh ta mua đồ, giới thiệu tên Tuấn Anh, là cảnh sát hình sự Công an thành phố.

Hai người làm quen nói chuyện vui vẻ. Sau vài lần qua lại, quan hệ của họ ngày càng thắm thiết. Chị Minh bị viêm xoang, anh cảnh sát khoe biết ông lang ở tỉnh Bắc Ninh, chữa bệnh này rất hiệu quả. Sáng 31/8, họ hẹn nhau, cùng đi bằng xe máy của Minh.

Đến một con ngõ nhỏ đường Thụy Khuê, anh ta chỉ tay vào trong, nói với cô gái: "Em chờ anh mấy phút, anh tạt về nhà có chút việc". Minh vui vẻ xuống xe chờ.... và không thấy anh ta quay lại. Cô vào ngõ hỏi, không ai hay biết về viên cảnh sát hình sự tên Tuấn Anh trú ở đây.

Biết bị lừa, cô đến công an phường Thụy Khuê, Tây Hồ, tố cáo. Một tuần sau, cũng tại Thụy Khuê, một cô gái tên Thu trình báo bị lừa với thủ đoạn tương tự.

Thu cho biết, ngày 10/9, một thanh niên gọi điện thoại, xưng tên Tuấn Anh là nhân viên hàng không, quen biết nhiều người có thể lo giúp cho cô vào đại học. Sau khi nói chuyện cô đồng ý để anh ta giúp đỡ.

Sáng 15/9, Tuấn Anh hẹn Thu cùng đi tới nhà một giáo viên để nhờ vả. Anh ta đến điểm hẹn bằng taxi, rồi đèo Thu bằng xe máy của cô. Cũng đến con ngõ nhỏ ở đường Thụy Khuê, "kịch bản" được lặp lại. Anh ta biến mất cùng xe máy của Thu sau khi bảo cô chờ để "tạt qua nhà có chút việc".

Ngày 18/9, anh "cảnh sát hình sự", "nhân viên hàng không" tên Tuấn Anh bị bắt khi đang sử dụng xe máy của Minh, và mang trong người giấy cầm đồ chiếc xe của Thu.

Vũ Xuân Thành thừa nhận đã mạo tên Tuấn Anh để lừa hai cô gái trên. 25 tuổi, Thành từng 2 lần ngồi tù do chiếm đoạt tài sản của các thiếu nữ. Ra tù, hắn tiếp tục "con đường cũ", mạo danh bác sĩ, kỹ sư, cảnh sát... Công an Tây Hồ đang điều tra làm rõ các nạn nhân khác của Thành.

Anh Thư

*Tên nạn nhân đã thay đổi