Thứ hai, 26/3/2012 | 09:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 26/3/2012 | 09:41 GMT+7

Giả cảnh sát đặc nhiệm 141 để trấn lột

Lang thang ở Hà Nội, biết được "uy lực" của tổ công tác đặc biệt, Thiết đã giả danh lực lượng này đi dọa nhiều người, buộc họ phải nộp tiền mới "tha".

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội tạm giữ Đinh Văn Thiết (27 tuổi, ở Hải Hậu, Nam Định) để làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 23/3, anh Hiệp (quê Ninh Bình) tới trạm cảnh sát bến xe phía Nam trình báo, nửa tháng trước một thanh niên đi xe ôm đuổi theo ôtô của anh và tự giới thiệu là thành viên tổ công tác 141. Người này đã 'tạm" phạt anh Hiệp 1,4 triệu đồng và giữ giấy phép lái xe vì lỗi dừng trả khách không đúng quy định. Sau khi phát hiện "viên cảnh sát" này ở đầu đường Kim Đồng, anh Hiệp liền trình báo.

Ngay sau đó, thanh niên giả danh cảnh sát là Đinh Văn Thiết bị đưa về trụ sở công an. Anh ta khai, trong thời gian lang thang ở Hà Nội biết tổ công tác đặc biệt thường xử lý các vi phạm giao thông, Thiết nảy sinh ý định giả công an để cưỡng đoạt tiền. Thiết lang thang trong khu vực bến xe phía Nam và gặp ai cũng tự giới thiệu là thành viên tổ 141 công an thành phố.

Khoảng tháng 12/2011, Thiết gặp anh Thắng và anh Quỳnh, hai phụ xe khách đi ăn đêm, liền xưng là cảnh sát và yêu cầu cả hai về trụ sở số 7 Thiền Quang vì nghi ngờ họ có liên quan đến việc móc túi. Do không muốn đến giải trình mất nhiều thời gian, hai anh này đã xin nộp gần 1 triệu đồng mới được Thiết "tha".

Ngoài hai vụ trên, Thiết còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một nạn nhân ở Nam Định với chiêu xin vào Bộ Ngoại giao làm lái xe. Anh này đã đưa trước 2 triệu đồng lo lót.

Theo một điều tra viên, năm 2007, Thiết bị TAND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng xử phạt 18 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo ANTĐ

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...