Thứ hai, 14/11/2011 | 18:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 14/11/2011 | 18:15 GMT+7

Giả cán bộ thuế ép doanh nghiệp mua sách

Hoa gọi điện thoại đến các doanh nghiệp mời chào mua sách về thuế. Nếu bị từ chối, cô ta tự xưng là cán bộ thuế và ép phải mua với lý do “chỉ đạo của ngành trong thực hiện chính sách thuế mới”.
Nguyễn Thị Kiều Hoa tại trụ sở cảnh sát.

Nguyễn Thị Kiều Hoa tại trụ sở cảnh sát. Ảnh: Hương Việt.

Phòng cảnh sát điều tra về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Hà Nội vừa bắt quả tang Nguyễn Thị Kiều Hoa (21 tuổi, tạm trú tại khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm) đang ép một doanh nghiệp tại quận Thanh Xuân mua tài liệu về chính sách thuế.

Hoa khai, làm cộng tác viên bán sách do một công ty, hưởng chiết khấu 40-60%. Hoa lên mạng tìm những doanh nghiệp mới thành lập, lấy địa chỉ, số điện thoại rồi liên hệ mời chào mua sách. Nếu doanh nghiệp từ chối, cô ta tự xưng là cán bộ ngành thuế và ép phải mua với lý do “đó là chỉ đạo của ngành trong thực hiện chính sách thuế mới”.

sach-thue-1349436925_480x0.jpg

Một đầu sách được Hoa ép bán cho doanh nghiệp. Ảnh: Hương Việt.

Cảnh sát xác định Hoa thường ép các doanh nghiệp mua sách Hướng dẫn kê khai nộp, quyết toán thuế thu nhập cá nhân; Kê khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; Các tình huống giải đáp về thuế 2011; Chính sách thuế mới và các loại thuế khác, chứng từ thuế 2011…

Ngày 14/11, Phòng cảnh sát kinh tế Hà Nội cho biết Hoa đã bị tạm giữ hành chính. "Nhiều khả năng hành vi của cô ta bị xử phạt hành chính", một cán bộ thụ lý vụ án nói.

Việt Dũng

 
 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Chồng tôi mất sớm, các con đi làm ăn xa nên ở nhà một mình. Thời gian gần đây bà hàng xóm liên tục nói sai sự thật, xúc phạm
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",