Thứ tư, 15/8/2012 | 16:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 15/8/2012 | 16:19 GMT+7

Giả cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa chủ doanh nghiệp

Nhật tự nhận là cháu của vị lãnh đạo cao cấp, lại đang công tác ở Văn phòng Chính phủ để chiếm đoạt 630 triệu đồng của một doanh nhân.

Ngày 15/8, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Quang Nhật (25 tuổi, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 8, Nhật từ Hà Nội vào Nghệ An làm quen với anh Quang, một chủ doanh nghiệp ở huyện Diễn Châu. Anh ta vờ là cháu của một lãnh đạo cao cấp, đang công tác ở Văn phòng Chính phủ nên có thể xin được dự án cho doanh nghiệp của anh Quang.

Trần Quang Nhật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hoài Ngọc

Trần Quang Nhật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hoài Ngọc

Tin lời, anh Quang đưa cho Nhật 630 triệu đồng nhờ "chạy" dự án khai thác mỏ ở một tỉnh miền Trung. Nhận được tiền, Nhật cao chạy xa bay.

4 ngày sau khi hành vi mạo danh, lừa đảo bị phát hiện, Nhật bị bắt khi vừa từ Hà Nội vào Nghệ An với ý định thực hiện một vụ lừa đảo khác.

Nhật khai chưa học hết cấp 3 nhưng nhờ có tài ăn nói nên đi lòe người khác để lấy tiền.

Nguyên Khoa

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...