Thứ tư, 15/8/2012 | 16:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 15/8/2012 | 16:19 GMT+7

Giả cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa chủ doanh nghiệp

Nhật tự nhận là cháu của vị lãnh đạo cao cấp, lại đang công tác ở Văn phòng Chính phủ để chiếm đoạt 630 triệu đồng của một doanh nhân.

Ngày 15/8, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Quang Nhật (25 tuổi, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 8, Nhật từ Hà Nội vào Nghệ An làm quen với anh Quang, một chủ doanh nghiệp ở huyện Diễn Châu. Anh ta vờ là cháu của một lãnh đạo cao cấp, đang công tác ở Văn phòng Chính phủ nên có thể xin được dự án cho doanh nghiệp của anh Quang.

Trần Quang Nhật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hoài Ngọc

Trần Quang Nhật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hoài Ngọc

Tin lời, anh Quang đưa cho Nhật 630 triệu đồng nhờ "chạy" dự án khai thác mỏ ở một tỉnh miền Trung. Nhận được tiền, Nhật cao chạy xa bay.

4 ngày sau khi hành vi mạo danh, lừa đảo bị phát hiện, Nhật bị bắt khi vừa từ Hà Nội vào Nghệ An với ý định thực hiện một vụ lừa đảo khác.

Nhật khai chưa học hết cấp 3 nhưng nhờ có tài ăn nói nên đi lòe người khác để lấy tiền.

Nguyên Khoa

 
 
Cơn mưa gạch, đá, "bom xăng" của hàng trăm kẻ kích động trút dữ dội xuống "lá chắn người" là những cảnh sát cơ động đang kiên cường bảo vệ
Do mẹ tôi mất sớm nên bố lấy vợ hai. Khi ông đau ốm thường xuyên bị bà ngược đãi, mắng chửi. Nay bố tôi chết, bà đòi quyền được
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",