Thứ tư, 15/8/2012 | 16:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 15/8/2012 | 16:19 GMT+7

Giả cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa chủ doanh nghiệp

Nhật tự nhận là cháu của vị lãnh đạo cao cấp, lại đang công tác ở Văn phòng Chính phủ để chiếm đoạt 630 triệu đồng của một doanh nhân.

Ngày 15/8, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Quang Nhật (25 tuổi, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 8, Nhật từ Hà Nội vào Nghệ An làm quen với anh Quang, một chủ doanh nghiệp ở huyện Diễn Châu. Anh ta vờ là cháu của một lãnh đạo cao cấp, đang công tác ở Văn phòng Chính phủ nên có thể xin được dự án cho doanh nghiệp của anh Quang.

Trần Quang Nhật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hoài Ngọc

Trần Quang Nhật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hoài Ngọc

Tin lời, anh Quang đưa cho Nhật 630 triệu đồng nhờ "chạy" dự án khai thác mỏ ở một tỉnh miền Trung. Nhận được tiền, Nhật cao chạy xa bay.

4 ngày sau khi hành vi mạo danh, lừa đảo bị phát hiện, Nhật bị bắt khi vừa từ Hà Nội vào Nghệ An với ý định thực hiện một vụ lừa đảo khác.

Nhật khai chưa học hết cấp 3 nhưng nhờ có tài ăn nói nên đi lòe người khác để lấy tiền.

Nguyên Khoa

 
 
11 năm truy tìm kẻ giết người bằng cựa gà
Hơn chục năm trốn truy nã về tội giết người sau độ đá gà, người đàn ông gần 50 tuổi mang thân phận một gã chăn vịt thuê hiền lành.
Có phải bồi thường khi đâm vào người đi sai luật giao thông?
Dù tôi giải thích anh ta có lỗi khi chạy ngược chiều khiến tai nạn xảy ra nhưng người này vẫn yêu cầu bồi thường với lý do đã bị