Thứ bảy, 15/12/2001 | 08:39 GMT+7
|
Thứ bảy, 15/12/2001 | 08:39 GMT+7

Gặp Lâm “chín ngón”, một nạn nhân của Năm Cam

“Tôi không thể hình dung được có ngày trùm Năm Cam xuất hiện trên báo chí với hàng chữ bắt khẩn cấp. Bởi lẽ hắn là kẻ bất khả xâm phạm, vì có sự bao che của một số quan chức và nhà báo”, người đàn ông khoảng 60 tuổi, khuôn mặt biến dạng, hai mắt bị mù hoàn toàn, run rẩy nói.

nn

Ông Lâm (phải) trong dịp tết 1999 và sau khi bị đàn em Năm Cam ám hại.

Ông Lê Ngọc Lâm, tự Lâm "chín ngón", đã kể lại nguyên nhân vì sao bị thuộc hạ của Năm Cam ám hại bằng một ca axít đậm đặc.

Là một trùm có tên tuổi trong giới giang hồ, sau năm 1975, Lâm "chín ngón" phải sống một thời gian dài trong tù. Năm 1988, ông được trả tự do, trở về TP HCM làm đủ nghề để kiếm sống, lấy vợ, sinh con, mong muốn đoạn tuyệt với quá khứ.

Nhưng tháng 5/1995, Lâm tình cờ gặp Minh "samasa", một tên giang hồ mới nổi, và mọi sự lại trở lại từ đầu. Lâm bắt tay làm ăn với Minh và một số tên giang hồ máu mặt khác bảo kê các cảng cá tại Vũng Tàu.

Được một năm thì đám tài phiệt trở mặt, đào thải và trục xuất Lâm khỏi Vũng Tàu. Ông cho biết, chính Năm Cam tư thù, muốn khống chế công việc ăn nên làm ra (mỗi tháng kiếm 70-80 triệu đồng) của nhóm nên đã tìm cách đẩy ông ra khỏi cuộc chơi. Lâm quay lại tố giác kiểu làm ăn bất chính của băng đảng giang hồ bảo kê với Bộ Công an. Kết quả, Minh và một số tên giang hồ khét tiếng khác vào tù. Lâm được tha, còn Năm Cam vô sự.

Sau đó, ông trở về nhà mở quán bán thịt chó, quyết tâm lột xác từ bỏ quá khứ, nhưng vẫn thỉnh thoảng xuống Vũng Tàu. Cùng thời gian đó, đám bảo kê ra tù, tưởng Lâm quay trở lại nên tìm cách triệt hạ. Khoảng 20h ngày 10/7/1999, 3 tên đàn em của Năm Cam tìm đến, "mời ông Lâm đi nhậu" (là chuyện chưa khi nào có kể từ khi Lâm có ân oán với “ông Năm”), nhưng Lâm khước từ, và chở vợ con đi ăn phở. Khi vừa dừng xe thì bất ngờ một thanh niên nhảy xổ ra tạt thẳng vào mặt ông một ca axít đậm đặc.

Thoát chết, nhưng khuôn mặt Lâm "chín ngón" bị biến dạng hoàn toàn. Và ông cũng không hề có ý định sẽ trả thù theo kiểu ân oán giang hồ như đã từng làm trong hàng chục năm qua.

(Theo Tuổi Trẻ)

Theo dòng sự kiện:

Thoát chết và cái tên Lâm "chín ngón" cũng không còn (23/6)
Con đường tội ác và cái giá phải trả sau nhiều năm (17/6)