Thứ bảy, 6/8/2011 | 09:41 GMT+7
|
Thứ bảy, 6/8/2011 | 09:41 GMT+7

Gã hàng xóm đồi bại và nỗi đau của người cha

Người đàn ông trạc tuổi bốn mươi dẫn theo đứa con gái nhỏ vào phòng xử án. Chưa hiểu hết những điều khủng khiếp xảy ra với mình, con bé vô tư chạy nhảy và hồn nhiên gọi bị cáo bằng những tiếng thân mật.

“Anh Ba ơi, anh Ba...”, tiếng cô bé lanh lảnh vang lên giữa phòng xử nhưng gã thanh niên ấy vẫn cúi gằm đầu trước vành móng ngựa.

Còn người đàn ông cũng vội kéo con gái lại gần rồi nhỏ nhẹ căn dặn vài điều vì sợ ảnh hưởng đến nội quy phiên tòa. Rồi anh trầm ngâm cho biết chỉ vài tháng trước cuộc sống của gia đình anh còn là niềm mơ ước của nhiều người ở miền quê chuyên canh bưởi Năm Roi. Vợ đẹp, các con (một trai một gái) đều ngoan hiền và vợ chồng luôn chăm chỉ làm ăn nên nhà họ luôn đầy ắp tiếng cười hạnh phúc.

Những tưởng cuộc sống sẽ êm đềm trôi nhưng không ngờ tai họa lại ập xuống với gia đình anh, mà đúng hơn là với đứa con gái nhỏ của anh sau một bữa nhậu của cha nó.

Sáng đó, sau khi cân trái cây cho thương lái, anh đi mua con cá lóc và một ít đồ về nấu canh chua để lai rai mừng trúng mùa trái cây. Nhưng ông bà ta vẫn hay nói “rượu ngon phải có bạn hiền” chứ nhậu một mình thì buồn muốn chết. Nghĩ vậy nên anh kêu Lê Văn Ba (24 tuổi, hàng xóm) sang cùng nhậu.

"Chính là cái thằng mất nhân tính đang đứng trước vành móng ngựa đó", người đàn ông đưa tay chỉ về phía bị cáo mà giọng nghẹn ngào, mắt rưng lệ.

Một hồi lâu như cơn uất hận đã tạm lắng, anh mới chậm chạp kể tiếp. Mặc dù lớn hơn Ba đến hơn một con giáp nhưng do cùng xóm lại hợp nhau nên anh cũng hay trà rượu cùng hắn. Hôm đó, cả hai lai rai “đứt” luôn một lít rượu đế thì anh chợt nhớ nhiệm vụ là phải đi đòi tiền trái cây nên nói với Ba nghỉ nhậu. Khi anh rời nhà thì Ba ra võng trước hiên nằm nghỉ. Tối đó cả gia đình mới biết hắn đã hãm hại cô con gái nhỏ của anh.

Câu nói của vị chủ tọa đã cắt đứt câu chuyện anh đang kể. Ở phía trên, Ba đang khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, nằm nghỉ trên võng khoảng 10 phút thì Ba thấy con gái bạn mình đi chơi về liền nảy sinh ý định đen tối. Quan sát xung quanh không thấy ai, Ba đứng lên đi thẳng vào buồng đưa cho cô bé 10.000 đồng và đề nghị: “Cho anh làm cái này đừng nói với ai nha".

Khi "yêu râu xanh" đang thực hiện hành vi đồi bại thì anh trai (10 tuổi) của nạn nhân về nhìn thấy. Hắn tiếp tục cho cậu bé này 2.000 đồng rồi nhờ đi mua gói thuốc để có thời gian hãm hại bé gái.

Đến tối, cậu anh đã kể lại sự việc cho bà nội của nó hay về “hành động kỳ cục” của chú Ba nên gia đình lập tức đi trình báo công an.

Người cha cũng cho biết, sau đó gia đình Ba đã qua nhà xin tha thứ và đưa 1,2 triệu đồng để bồi thường tiền điều trị cho cô bé. "Tôi không thể quên được tội ác của hắn để có thể tha thứ. Tại sao Ba lại có thể làm cái việc tán tận lương tâm đến thế khi gia đình tôi vẫn luôn đối xử tốt với nó?”, anh tự hỏi.

Được nói lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án, Ba xin anh tha thứ về lỗi lầm của mình. Ba nói do hôm đó xỉn quá nên đã không làm chủ được bản thân và đã “nhắm mắt làm bậy”. Sau khi tỉnh rượu thấy hành vi của mình là sai trái, là rất đáng xấu hổ nên xin gia đình anh tha thứ, đồng thời xin tòa xử nhẹ để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Hôm đó, TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt Ba mức án 13 năm tù về tội "hiếp dâm trẻ em", bồi thường hơn 7 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Cẩm Tú