Thứ sáu, 23/3/2012 | 20:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 23/3/2012 | 20:58 GMT+7

Đường dây làm giả hàng nghìn vé thắng cảnh

Khi thu lại vé đi đò, nhân viên kiểm soát ở chùa Hương (Hà Nội) nghi ngờ là giả nên báo cho cảnh sát. Một đường dây làm vé giả do Vũ Minh Dũng chủ mưu đã bị lật tẩy.
> Tăng giá đò, vé thắng cảnh chùa Hương
Vũ Minh Dũng.

Vũ Minh Dũng tại cơ quan điều tra.

Ngày 23/3, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ 5 người để điều tra về hành vi “làm tem giả, vé giả; buôn bán tem giả, vé giả”.

Theo cơ quan điều tra, đầu năm nay, Vũ Minh Dũng (31 tuổi) đến cửa hàng in ấn của chị Vũ Thị Huệ (33 tuổi ở thành phố Phủ Lý, Hà Nam) để đặt in vé đò, vé thắng cảnh chùa Hương giả với số lượng 5.000 vé. Trong số này có 500 vé thắng cảnh và 4.500 vé đò.

Sau khi nhận được hợp đồng làm với giá 8.000 đồng mỗi vé, người phụ nữ tiếp tục thuê một người khác đứng ra lo liệu làm việc này. Huệ có nhiệm vụ đi mua hộp dập số seri về để đóng.

Những chiếc vé giả bị thu hồi. Ảnh: T.L.

Những chiếc vé giả bị thu hồi. Ảnh: T.L.

Sáng một ngày đầu tháng 3, Dũng cùng vợ trộn 380 vé giả vào 20 vé thật để mang ra rao bán. Người khách đầu tiên đã đứng ra mua hơn 40 vé với giá 50.000 đồng mỗi chiếc.

Khi chiếc vé này đưa vào khu vực Đền Trình, nhân viên kiểm soát nghi ngờ đó là vé giả nên đã báo cho công an huyện Mỹ Đức điều tra.

Trần Lan

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...