Thứ tư, 30/5/2012 | 20:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 30/5/2012 | 20:46 GMT+7

Đường dây làm giả giấy tờ liên tỉnh

Kiều và đồng bọn sao chụp những giấy tờ thật sau đó chỉnh sửa theo tên khách hàng rồi đem bán.

Ngày 30/5, Công an TP HCM đã bắt 5 nghi can trong đường dây làm giả giấy tờ, biển số xe. Trong đó Nguyễn Thị Kiều (31 tuổi, ngụ Vĩnh Long) được xác định là người cầm đầu.

Trước đó, cảnh sát đã ập vào quán cà phê trên Quốc lộ 22 (xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn) bắt quả tang nhóm người này đang giao dịch. Tang vật thu được là 3 biển số, 4 giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe đều là giả. Mở rộng điều tra, khám xét nơi ở của những người này, cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ giả và các máy móc.

Kiều thừa nhận đường dây làm giấy tờ giả do mình điều hành hoạt động từ cuối năm 2011. Khách hàng chủ yếu ở các tỉnh miền Tây, tất cả đơn hàng sẽ được những “đại lý” chuyển về cho người phụ nữ này “sản xuất”.

Thủ đoạn của bọn này là dùng công nghệ in phun hiện đại, sao chép giấy tờ thật rồi chỉnh sửa tên. Những chiếc xe gian như trộm cắp, xe nhập lậu từ Campuchia vào tay bọn chúng đều được hợp thức hóa bằng biển số và giấy đăng ký y như thật.

Công an TP HCM đã bàn giao các nghi can cho các đồng nghiệp tỉnh Tiền Giang thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Nhật Vy

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...