Thứ hai, 21/5/2012 | 08:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 21/5/2012 | 08:42 GMT+7

Dùng bao nylon tẩm bột ớt 'tuồn' ma túy qua sân bay

Tội phạm ma túy thường dùng chiêu tẩm bột tiêu, ớt ở ngoài gói ma túy nhằm đánh lạc hướng chó nghiệp vụ của cảnh sát.

Đêm 18/5, hành khách Nguyễn Thị Minh Loan (quốc tịch Australia) đi chuyến bay VN773 từ TP HCM đến Australia bị hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện nghi vấn trong hành lý.

Kiểm tra valy, hải quan phát hiện quanh thành phía trong có 5 túi nylon đựng chất màu trắng dạng bột, bên ngoài có thêm một lớp bao nylon tẩm bột ớt và tiêu, cuối cùng là lớp giấy bạc được ép quanh thành va ly, sau đó được gia cố bằng ốc vít.

Valy chứa các bao nylon chứa ma túy. Ảnh: hải quan sân bay cung cấp
Valy chứa các bao nylon chứa ma túy. Ảnh: hải quan sân bay cung cấp

Tổng trọng lượng 5 túi ma túy này hơn 1,3 kg. Toàn bộ hồ sơ và tang vật vi phạm đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) - Công an TP HCM để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo một cán bộ điều tra, tội phạm ma túy thường dùng chiêu tẩm bột tiêu, ớt ở ngoài gói ma túy nhằm đánh lạc hướng chó nghiệp vụ của cảnh sát. Chỉ hơn một tháng qua, Hải quan cửa ngõ hàng không phía Nam đã bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy, chỉ riêng các chuyến bay đi Australia đã có 3 vụ với hơn 9 kg.

Kiên Cường

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...