Thứ hai, 8/12/2008 | 01:56 GMT+7
|
Thứ hai, 8/12/2008 | 01:56 GMT+7

Đột kích tiệm massage giải thoát hàng chục 'nô lệ tình dục'

19h tối 6/12, cảnh sát đã phải nổ súng khi đột kích tiệm massage Tân Hoàng Phát, quận Thủ Đức, TP HCM, nơi các nữ nhân viên tố cáo họ bị ép tiếp khách từ 9h sáng hôm trước đến 2h sáng hôm sau và phải đáp ứng nhu cầu tình dục nhiều lần trong ngày.

xx

Tiệm massage Tân Hoàng Phát nơi lực lượng công an giải cứu gần 90 cô gái bị nhốt tại đây. Ảnh: Đ.N. 

20 nhân viên bảo vệ chống đối lực lượng chức năng đã buộc phải thúc thủ khi cảnh sát nổ súng chỉ thiên cảnh cáo.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, tiệm massage trên do vợ chồng Phạm Thị Yến (29 tuổi) và Phan Cao Trí (tự Sỹ, 35 tuổi) làm chủ, thường xuyên bóc lột sức lao động, giữ người, cưỡng đoạt tài sản, ép buộc kỹ thuật viên kích dục khi massage cho khách. Tất cả kỹ thuật viên phải đáp ứng nhu cầu tình dục của khách mà không được phản kháng.

Khi kỹ thuật viên nộp đơn xin vào làm được vợ chồng Yến ký hợp đồng lao động với mức tiền lương 617 nghìn đồng nhưng hàng tháng vợ chồng Yến chỉ trả cho nhân viên 500 nghìn đồng, và số tiền này phải nộp vào quỹ mà kỹ thuật viên cũng không biết là quỹ gì. Ngoài ra, để được làm việc kỹ thuật viên phải ký hợp đồng thỏa thuận đương nhiên nợ vợ chồng Yến 24 triệu đồng tiền học nghề, quần áo... và phải làm việc để trả nợ. Tất cả những người trái lệnh của chủ đều bị đánh đập dã man, nhốt vào phòng, thậm chí bị nhốt vào chuồng chó tại tiệm massage này.

Hàng ngày, các kỹ thuật viên ở đây phải làm việc từ 9h sáng hôm trước đến 2h sáng hôm sau. Ngoài việc bị vợ chồng Yến đánh đập, cặp vợ chồng này còn đưa các hình phạt bằng tiền thấp nhất là 500 nghìn đồng đến vài triệu đồng đối với các nhân viên ốm đau, không cho khách "kiểm tra", không làm hài lòng khách... Đối với những kỹ thuật viên mới vào làm, vợ chồng Yến giao cho nhân viên quản lý hướng dẫn các cách kích dục cho khách và bị ép buộc phải chiều khách nhiều lần trong ngày. Trung bình vợ chồng Yến thu trên 100 triệu đồng mỗi ngày.

xx

Tiệm massage khá bề thế luôn đông khách. Ảnh: Đ.N. 

"Gần 10 năm làm phòng chống tệ nạn xã hội, đây là lần đầu tiên tôi gặp một điểm massage khủng khiếp như thế", một cán bộ phòng chống tệ nạn xã hội nói. Tại đây, nhân viên bị coi như nô lệ, bóc lột sức lao động và bóc lột tình dục. Theo một số trinh sát, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách ra vào tiệm massage này với đầy đủ thành phần từ bình dân đến sang trọng... Nhiều hôm, nhất là vào những ngày cuối tuần ôtô và xe máy để dài dọc theo hai bên con đường phía trước.

Cũng theo vị cán bộ trên, điểm tệ nạn đã tồn tại ở đây khá lâu, nhiều đơn tố cáo, nó nằm gần trụ sở UBND phường và phía sau lưng là trường học.

Kể lại quãng thời gian kinh hoàng khi làm kỹ thuật viên tại đây, chị Mai (ngụ tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, hàng ngày, đi làm, các cô chỉ được ăn cơm với 1/2 con cá nhỏ và một bát canh. Vợ chồng Yến bán cơm hộp trong tiệm với giá từ 80 nghìn đồng đến 120 nghìn đồng tùy loại, và ai muốn ăn phải bỏ tiền ra mua. Ngoài ra, vợ chồng Yến tổ chức sinh nhật hàng tháng, bắt buộc các nhân viên phải tham dự và mỗi nhân viên phải "tặng" từ 500 ngàn đồng đối với các cô mới đi làm và lên đến 100 USD với những cô đã làm lâu.

xx

Những nhân viên massage làm việc tại đây được lực lượng công an giải thoát. Ảnh: Đ.N.

Cùng hoàn cảnh với Mai, chị Bích (ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) kể, có lần khách tới, chị đứng khép chân, không cho khách "kiểm tra", lần đó chị đã bị phạt tiền và bị vợ chồng Yến đánh, nhốt vào phòng. Mỗi lần muốn về thăm nhà, phải ký nhận nợ 15 triệu đồng và phải có một nhân viên ký giấy chịu trách nhiệm bảo lãnh với số tiền 50 triệu đồng. Do đó, các cô làm hoài mà vẫn không có khả năng trả nợ cho vợ chồng Yến. Trung bình, mỗi tháng một nhân viên massage làm được khoảng 10 triệu đồng nhưng số tiền này bị trừ hết. Nếu gia đình muốn xin các cô gái này về phải nộp cho vợ chồng Yến 24 triệu đồng.

Nhiều gia đình đã mang cả sổ đỏ, giấy tờ nhà đến thế chấp cho vợ chồng Yến để cứu con. Nhiều cô gái có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã tìm cách bỏ trốn. Tuy nhiên, có cô thì bị té lầu, đến nay vẫn còn nằm liệt giường, cô gái nào bị chúng bắt trở lại, ngoài việc bị đánh đập còn bị chúng bắt dọn chuồng chó và nhốt vào trong.

Hiện cảnh sát đã tạm giữ 8 người có liên quan phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc do đội 5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) công an TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng khám phá.

Đức Quang