Chủ nhật, 15/5/2011 | 20:50 GMT+7
|
Chủ nhật, 15/5/2011 | 20:50 GMT+7

Đột kích ổ thuốc lá lậu lớn nhất ở Hà Nội

Từ một người đàn ông vận chuyển 2 thùng cacton, cảnh sát ập vào một căn nhà cấp 4 lụp xụp ở quận Hoàng Mai phát hiện hàng nghìn cây thuốc lá lậu. Đây là chuyên án buôn bán thuốc lá lậu lớn nhất trong lịch sử ở Hà Nội.

Chiều 14/5, cảnh sát bắt quả tang Nguyễn Việt Dũng (43 tuổi ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) khi đang vận chuyển 2 thùng cacton trên xe máy tại khu vực chân đê Trần Khát Chân. Trong thùng có 50 cây thuốc lá ngoại nhãn hiệu Esse Black, Camel, 555... Toàn bộ số hàng không có nguồn gốc, xuất xứ.

* Clip: Những cây thuốc lá lậu phát hiện trong kho của nhà Dũng
Số hàng lậu bị phát hiện phần lớn là thuốc 555. Ảnh: Thái Thịnh.

Số hàng lậu bị phát hiện phần lớn là thuốc 555. Ảnh: Thái Thịnh.

Dũng khai, số hàng trên mua ở Quảng Ninh của một người tên Hà. Sau khi tập kết về số nhà 37 ở Thanh Đàm, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai), hàng sẽ được tuồn bán cho các hộ kinh doanh trong nội thành Hà Nội. Hoạt động kinh doanh này được tiến hành từ 3-4 năm nay.

Chiều cùng ngày, cơ quan điều tra khám xét số nhà 37. Đây là một căn nhà cấp 4 lụp xụp. Bên ngoài, chủ nhà ngụy trang bằng một cửa hạp tạp hóa nhỏ.

Cảnh sát Đội chống buôn lậu phát hiện trong kho có nhiều thùng chứa thuốc lá ngoại. Kiểm đếm, tại đây có 138 thùng, mỗi thùng chứa khoảng 50 cây thuốc. Cuộc khám xét diễn ra trong nhiều tiếng, thu hút được khá nhiều người dân theo dõi.

"Tôi cứ tưởng vợ chồng Dũng chỉ kinh doanh hàng hóa lặt vặt bình thường chứ ở đây có ai biết là kho thuốc lá lậu. Hàng hóa chắc họ nhập về đêm nên chẳng ai để ý...", một người dân nói.

Bên ngoài căn nhà chứa thuốc lá lậu. Ảnh: Thái Thịnh.

Bên ngoài căn nhà chứa thuốc lá lậu. Ảnh: Thái Thịnh.

Ngay trong đêm, nhà mẹ của Dũng cách đó vài trăm mét cũng bị nhà chức trách kiểm tra. Trong gian nhà mái bằng rộng khoảng hơn chục m2, hơn 140 thùng thuốc lá ngoại không có giấy tờ hợp pháp cũng được phát hiện.

Toàn bộ số hàng đã bị niêm phong và chuyển về trụ sở trên phố Hàng Bài ngay trong đêm. Kiểm đếm ban đầu, Đội chống buôn lậu cho hay, số hàng trên khoảng hơn chục nghìn cây thuốc, tương đương gần 5 tỷ đồng.

Thái Thịnh