Thứ bảy, 27/4/2013 | 11:35 GMT+7
|
Thứ bảy, 27/4/2013 | 11:35 GMT+7

Đôi tình nhân lập băng cướp

Để có tiền phê "hàng đá", Tài cùng người tình tuổi teen rủ đồng bọn thực hiện hàng loạt vụ trộm, tấn công người đi đường cướp xe máy.

Ngày 26/4, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) bắt 5 nghi can trong băng cướp do Nguyễn Tấn Tài (18 tuổi) cầm đầu.

Tài, Châu cùng đồng bọn tại cơ quan điều tra, Ảnh: C,A
Tài, Châu cùng đồng bọn tại cơ quan điều tra, Ảnh: C.A

Theo cơ quan điều tra, gần đây trên địa bàn huyện Bình Chánh xảy ra nhiều vụ cướp về đêm, nạn nhân chủ yếu là người đi một mình trên đường vắng. Xác định đây có thể do một băng nhóm gây ra, nhiều trinh sát được lệnh quần thảo suốt những tuyến đường "nóng”.

Rạng sáng 25/4, một nhóm thanh niên bị phát hiện bám theo anh Nguyễn Thành Long (26 tuổi) trên đường Nữ Dân Công. Chúng vọt lên áp sát, tấn công khiến anh Long ngã nhào. Cướp xe máy của nạn nhân, chúng bỏ chạy.

Bị các trinh sát truy đuổi, chúng phóng bạt mạng suốt quãng đường dài. Đến ấp 5 xã Vĩnh Lộc A, một tên ngã xe bỏ chạy bộ và làm rơi chiếc ví. Tên này khi bị bắt khai là Nguyễn Thành Hoàng (18 tuổi) tại quận Tân Phú. Từ lời khai hắn, Tài cùng 3 đồng bọn lần lượt sa lưới.

Hung khí cảnh sát thu được. Ảnh: C.A
Hung khí cảnh sát thu được. Ảnh: C.A

Tài khai cùng người tình Dương Thị Diễm Châu (17 tuổi) thuê nhà sống như vợ chồng. Không nghề nghiệp lại nghiện "hàng đá", cặp tình nhân rủ thêm 3 tên khác lập băng cướp. Hàng đêm, chúng rảo quanh các tuyến đường vắng, khi gặp “con mồi” sẽ tấn công.

Trên đường đi cướp, thấy nhà nào sơ hở, chúng đột nhập trộm tài sản. Băng này thừa nhận đã gây ra 12 vụ trộm cướp khác. Có tiền, chúng "đốt" cả vào ma tuý.

Quốc Thắng