Thứ năm, 13/10/2016 | 18:19 GMT+7
|
Thứ năm, 13/10/2016 | 18:19 GMT+7

Đôi nhân tình cướp xe ôm ở Sài Gòn

Sống lang thang dưới gầm cầu, Phong và người tình chọn những tài xế xe ôm lớn tuổi, thuê chở về các quận vùng ven rồi tấn công cướp tài sản.

Ngày 13/10, Công an quận 9 (TP HCM) bắt Huỳnh Thanh Phong (25 tuổi, quê Long An) và Lê Bích Nhi (19 tuổi) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

doi-nhan-tinh-cuop-xe-om-o-sai-gon

Phong, Nhi tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T

Trước đó, đêm 9/10, ông Văn (61 tuổi) chờ khách đi xe ôm gần bệnh viện quận Bình Thạnh thì nam thanh niên thuê chở đi đón vợ. Đến quận Phú Nhuận, đôi nam nữ tiếp tục kêu ông Văn chở về Cần Giuộc (tỉnh Long An) với giá 500.000 đồng. Khi đến nơi, họ lại đổi ý, kêu đưa về nhà người thân ở quận 9, hứa thanh toán 800.000 đồng.

Bộ đôi kêu ông Văn dừng tại Khu công nghệ cao (quận 9). Nam thanh niên mượn điện thoại xe ôm gọi cho người thân, để vợ ở lại, anh ta yêu cầu ông Văn đưa vào nhà lấy tiền. Đến giao lộ vắng người, hắn bất ngờ vật ngã xe ôm, dùng gạch tấn công rồi cướp xe, điện thoại...

Trình báo với cảnh sát, ông Văn cho biết khi đưa khách đến Cần Giuộc có bị công an xã kiểm tra giấy tờ. Đôi nam nữ đã trình chứng minh và cho biết vợ chồng đang về thăm bà ngoại bệnh nặng.

Xác minh từ công an địa phương, trinh sát xác định thủ phạm chính là Phong. Đến sáng nay, cảnh sát đã bắt được Phong và Nhi khi chúng đang ngủ dưới gầm cầu tại quận Phú Nhuận.

Phong sống với Nhi như vợ chồng và cùng nghiện ma túy. Chúng thường chọn các lái xe ôm lớn tuổi, thuê chở cả hai vào ban đêm để nạn nhân không đề phòng, sau đó tấn công cướp tài sản. Xe máy của ông Văn chúng bán được 1,3 triệu đồng, đã dùng hết vào việc phê ma túy.

Quốc Thắng

* Tên nạn nhân được thay đổi.