Thứ hai, 25/6/2012 | 15:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 25/6/2012 | 15:57 GMT+7

Đổ xăng đốt chết con sau chầu nhậu

Buồn vì bị vợ bỏ và không xin được tiền mẹ mua xe máy, Lực tưới xăng tự thiêu 2 cha con. Không chịu được sức nóng của lửa, anh ta mặc đứa con đang vùng vẫy kêu khóc vì đau đớn, bỏ chạy ra ngoài.

Ngày 25/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm án, tuyên y án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Lực (30 tuổi, quê Đồng Tháp) về tội Giết người.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của Lực lẽ ra phải nhận hình phạt cao nhất, song do bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, hoàn cảnh gia đình khó khăn... nên mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng là phù hợp.

Bị cáo Lực sau phiên tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Bị cáo Lực sau phiên tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Theo bản án sơ thẩm, Lực và chị Phương chung sống với nhau như vợ chồng tại huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) từ năm 2003 và có một con chung. Do công việc bốc vác của Lực không ổn định, cuộc sống khó khăn nên hai người thường xảy ra mâu thuẫn.

Đến năm 2007 chị Phương quyết định đường ai nấy đi và đưa con về thành phố Cao Lãnh ở riêng. Đầu năm 2011, Lực đến đón con về ở cùng mình. Hai tháng sau đó, anh ta đến nhà mẹ ruột hỏi xin 2 triệu đồng mua xe máy để chạy xe ôm kiếm sống nhưng không được.  

Chiều 28/4/2011, sau chầu nhậu, Lực thấy buồn vì bị vợ bỏ và mẹ không giúp đỡ nên nảy sinh ý định tự tử cùng con. Tối hôm đó, Lực ôm con vào lòng và nói "cha con ta sẽ cùng chết" rồi đổ bịch xăng vừa mua 10.000 đồng lên người... Lửa bùng lên, Lực bỏ chạy ra ngoài ruộng lúa nằm bất tỉnh.

Phát hiện sự việc, hàng xóm xông vào dập lửa, đưa hai cha con Lực đi cấp cứu. Do vết bỏng quá nặng, cháu bé đã tử vong. Lực bị thương tật 20%.

Hải Duyên

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...