Thứ tư, 2/5/2012 | 09:27 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 2/5/2012 | 09:27 GMT+7

Đình chỉ điều tra nguyên phó giám đốc Sở Nông nghiệp Cà Mau

Sau hơn một năm bị bắt về hành vi tham ô, nguyên phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau Nguyễn Thông Nhận được tạm đình chỉ điều tra.
> Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Cà Mau bị bắt

Trao đổi với VnExpress.net sáng ngày 2/5, đại tá Nguyễn Văn Tươi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Cơ quan điều tra phía Nam (Bộ Công an) vừa có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ tham ô tiền dự án xảy ra tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh vì hết thời hạn mà vẫn chưa có kết quả giám định tài chính.

Vụ án này bắt nguồn từ dự án nâng cao năng lực sản xuất cho nông dân nuôi trồng thủy sản tỉnh Cà Mau (FSPS II) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ 9,7 tỷ đồng. Cuối năm 2009, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập đoàn thanh tra dự án này.

Theo kết luận thanh tra, Ban Quản lý FSPS II đã sử dụng được 7,5 tỷ đồng trong giai đoạn 2006-2008 nhưng gây thất thoát đến 4,1 tỷ. Trong đó chi sai nguyên tắc 1,9 tỷ đồng và cán bộ quản lý dự án lập chứng từ khống chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng.

Từ đó, Giám đốc Ban Quản lý dự án Nguyễn Thông Nhận (Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau) bị cho rằng đã chiếm đoạt trên 50 triệu đồng và cấp phó là ông Nguyễn Trung Chánh (Phó giám đốc Trung tâm khuyến ngư Cà Mau) chiếm đoạt 129 triệu đồng.

Với cơ sở này, cuối năm 2010 Cơ quan Cảnh sát điều tra phía Nam khởi tố, bắt tạm giam ông Nhận và ông Chánh về hành vi tham ô tài sản. Cùng bị khởi tố còn có 3 cán bộ của trung tâm khuyến ngư là Hà Phú Lợi, Hoàng Thị Bút, Lê Quốc Tuấn. Đến năm 2011 ông Nhận với ông Chánh được tại ngoại hầu tra.

Trước khi bị bắt, ông Nhận bị khai trừ ra khỏi Đảng, cách chức về mặt chính quyền.

Thiên Phước

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...