Thứ tư, 12/10/2005 | 08:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 12/10/2005 | 08:05 GMT+7

Đình chỉ công tác Trưởng đoàn thanh tra Chính phủ

Thủ tướng vừa có văn bản yêu cầu Tổng thanh tra Chính phủ tiến hành đình chỉ công tác, kiểm điểm ông Lương Cao Khải, Trưởng đoàn thanh tra Chính phủ tại một số dự án công trình lớn. Ông Khải và một số cán bộ trong đoàn có dấu hiệu bị "mua chuộc", làm giảm nhẹ sai phạm tại các dự án này.

ufff

Kho cảng LPG Thị Vải.

Tổng thanh tra Chính phủ Quách Lê Thanh xác nhận thông tin này trong cuộc họp báo chiều 11/10, tại Hà Nội. Theo ông Thanh, Thanh tra Chính phủ mới nhận được chỉ đạo của Thủ tướng vào ngày 10/10. Sau khi kiểm tra, xem xét sai phạm cụ thể của ông Lương Cao Khải, mới có căn cứ để xử lý hành chính hay hình sự đối với ông Khải và một số cán bộ khác có liên quan.

Ông Lương Cao Khải là Vụ phó Vụ thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo khối kinh tế tổng hợp (Vụ 2) kiêm Trưởng đoàn Thanh tra Chính phủ thanh tra dự án kho cảng LPG Thị Vải và Công ty Xăng dầu hàng không - Vinapco (thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam).

Hiện cơ quan công an đã có một số bằng chứng cho thấy ông Lương Cao Khải và một số cán bộ trong đoàn thanh tra có biểu hiện tư lợi trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Cụ thể tại dự án kho cảng LPG Thị Vải, một số cán bộ của đoàn Thanh tra Chính phủ có dấu hiệu bị "mua chuộc" để làm sai lệch nội dung vụ việc, giảm nhẹ các sai phạm diễn ra tại dự án. Khi thanh tra Công ty Xăng dầu hàng không -Vinapco, đoàn thanh tra của ông Khải cũng có biểu hiện như vậy. 

Dự kiến, hôm nay, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ sẽ họp và ra quyết định việc đình chỉ công tác của ông Lương Cao Khải.  

Việt Anh

 

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Có chỗ ở hợp pháp, thời gian tạm trú liên tục 1-2 năm tùy vào khu vực thì công dân mới đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...