Thứ sáu, 27/5/2011 | 18:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 27/5/2011 | 18:00 GMT+7

Điều tra nhiều tội danh với nhóm sát thủ bắn giám đốc

Chiều 27/5, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố tội giết người đối với nhóm can phạm tham gia vụ bắn chết anh Phan Văn Lan (40 tuổi, giám đốc DNTN Lan Thảo). Các hành vi gây rối trật tự công cộng, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và hủy hoại tài sản cũng đang được điều tra.
> Lộ diện kẻ bắn chết giám đốc trước cửa nhà / Nghi can cầm đầu vụ giết giám đốc 40 tuổi ra đầu thú / Những kiểu thanh toán giang hồ với các giám đốc

Cơ quan điều tra cũng ra quyết định truy nã Dương Hoàng Dũng (tức Dũng "Ben", 46 tuổi, ngụ TP HCM) - can phạm bị nghi ngờ đã trực tiếp bắn của nạn nhân. Cùng bị truy tìm với Dũng là Bùi Ngọc Khánh (45 tuổi, ngụ Đồng Nai).

Hiện trường đêm xảy ra án mạng

Hiện trường đêm xảy ra án mạng. Ảnh: Nguyệt Triều.

Trước đó, khoảng 11h trưa ngày 6/5, Phan Tuấn Thành (32 tuổi) đi xe máy đến nhà anh Lan đòi tiền đặt cọc mua đất thì xảy ra xô xát. Được Thành nhờ vả, Nguyễn Văn Tuấn (39 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM) đã giới thiệu Thành gặp Dương Hoàng Dũng tức Dũng “Ben” giúp đòi nợ. Nhận lời, Dũng đã triệu tập một số đàn em ở TP HCM và Đồng Nai cùng lên Bình Dương nhằm mục đích “giải hòa” và đòi anh Lan số tiền 500 triệu đồng.

Cũng theo điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, nhóm này kéo đến DNTN Lan Thảo, đồng thời cũng là nhà của giám đốc Lan thì anh đi vắng. Nhận lệnh của Dũng, đám tay chân đã xông vào đập phá văn phòng của anh Lan. Lúc này, nhận được tin nhắn của vợ, vị giám đốc lên xe con về nhà. Chứng kiến cảnh gây rối của nhóm Thành, anh Lan định dùng một số tảng đá để chống trả nhưng không lấy được. Vị giám đốc liền chạy vào quán ăn sát bên nhà chụp lấy con dao tự chế định lao về phía Thành thì bị Dũng “Ben” rút súng bắn vào ngực trái khiến vị giám đốc ngã gục, tử vong ngay sau đó.

Dũng Ben và

Dũng "Ben" và Khánh bị phát lệnh truy nã. Ảnh: Nguyệt Triều.

Sau khi gây án, Thành cùng nhóm đồng bọn của Dũng “Ben” tẩu thoát. Riêng Phạm Văn Dùng rớt lại và bị vây bắt cách hiện trường khoảng 100 m. 4 người khác trong đó có Thành cũng bị bắt giữ sau đó.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án về các tội danh giết người, gây rối trật tự công cộng, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và hủy hoại tài sản.

Nguyệt Triều - Xuân Thùy