Thứ hai, 4/2/2013 | 19:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 4/2/2013 | 19:16 GMT+7

Đi tù chung thân vì đoạt mạng đại tá công an

Được bạn gọi đến giải quyết mâu thuẫn với ông Viêng, Nam phóng đến hiện trường, xông vào đạp và đá vỡ gan nạn nhân.

Ngày 4/2, bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội xác định, khoảng 13h30 ngày 16/12/2011, Vũ Tiến Vinh (32 tuổi, huyện Hoài Đức, Hà Nội) lái ôtô trên đường liên xã thì gặp đại tá công an Mai Xuân Viêng (57 tuổi) đi xe máy ngược chiều. Do đường hẹp và xấu, hai bên không tránh nhường nhau nên nảy sinh mâu thuẫn. Ông Viêng dựng xe máy trước đầu ôtô của Vinh, đi bộ về phía trước.

Vinh gọi điện cho Nguyễn Hồng Nam (38 tuổi) rủ đến đây. Khoảng 10 phút sau, Nam mang theo dao tới. Nghe qua chuyện xô xát do Vinh kể, anh ta phi xe máy đuổi theo ông Viêng. Nam nhảy khỏi xe máy, rút dao đâm vị đại tá công an nhưng không trúng rồi xông và lao đến đạp mạnh vào ngực... Tối cùng ngày, ông Viêng tử vong do vỡ gan, chấn thương sọ não. Ngày hôm sau, Vinh và Nam bị bắt.

Bị cáo Nam (phải) và Vinh tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Bị cáo Nam (phải) và Vinh tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Nam bị TAND Hà Nội quy kết tội Giết người, còn Vinh tội Gây rối trật tự công cộng. Khi được HĐXX hỏi về các khoản bồi thường, Vinh đồng ý một số khoản, còn Nam cho rằng không có tiền để đền bù.

Tòa nhận định, hành vi của Nam là côn đồ nên đã tuyên phạt án chung thân, Vinh 15 tháng tù.

Việt Dũng

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...